Trong những ngày tàn niên, Trang Nhà nhận được nhiều thiệp chúc tụng, mừng Tết của Thầy Cô và các bạn hữu gởi đến. Lẫn vào đó, Lung Hương chuyển tới một mẫu tin không vui trên tờ báo Cali Today; cho biết anh Trần văn Trọng (tức nhà thơ Trần Việt Yên), Tổng Thư Ký Thi Văn Đoàn Bốn Phương, bị tai biến mạch máu não đang trong tình trạng hôn mê vào ngày 18-1-2009.

Hôm nay, chúng tôi thật xúc động khi nhận tin anh đã vĩnh viễn ra đi vào ngày mùng một Tết, 26-01-2009.  Trong niềm đau xót mất mát, với tất cả sự thương tiếc, chúng tôi xin thông báo tin nầy đến tất cả bạn hữu và xin thành kính phân ưu cùng thân bằng, quyến thuộc của anh.

Anh Trọng vốn không phải là thần dân NLS Bảo Lộc, do duyên may đun đẩy, được quen biết qua sự giới thiệu giúp Ban Báo Chí của Hội trong việc trình bày và ấn loát các Đặc San. Anh đã nhận giúp với tâm tưcủa người nghệ sĩ, một nhà thơ, và lòng say mê làm báo.

Biết Ban Báo Chí của Hội dù không có kinh nghiệm nhưng thích cầu toàn, anh chẳng nề hà, miệt mài, tận tụy đem hết tâm lực để hoàn thành  công việc như của chính mình. Bận bịu việc làm thường ngày, ráng để kịp thời hạn, nên nhiều đêm anh phải thức thật khuya để hoàn tất công việc. Anh đã góp phần rất lớn vào việc hình thành hai kỳ Đặc San 2007, 2008 của anh em chúng ta.  

Sau khi thực hiện hai kỳ Đặc San, anh thuộc tên, quen từng khuôn mặt của người viết bài và qua phần hình ảnh, đọc bài viết, anh cho biết, "thông thuộc sinh hoạt, khuôn viên của ngôi trường và có cảm tưởng chính mình, một thời cùng học, cùng lưu trú với anh em chúng ta".

Từ sơ giao nhưng ở anh, với phẩm hạnh của người hoà nhã, hiền lành, kiên nhẫn, và rất chân tình đã làm chúng tôi, nhất là Lung Hương hai nhân vật trực tiếp liên lạc, làm việc chung nhiều ngày đã mến mộ và thân thiết với anh như người bạn thâm giao lâu ngày. Đáp lại, anh cũng quí anh em mình và đã đến tham dự Đại Hội trong tình thân của người bạn quen biết nhiều năm.

Sự ra đi đột ngột của anh là niềm thương tiếc vô ngần không riêng của người thân, mà còn của những người bạn đã được quen, được biết và thương quí anh.

Xin mượn đôi dòng bài thơ khóc bạn của nhà thơ Đông Anh để bày tỏ nỗi mất mát, niềm tiếc thương của chúng tôi và mong được xem là nén hương đưa tiễn anh, một người bạn chí thiết, về cõi Thiên Cung.

....
Ngày Mồng Một Tết,
Tin anh đi đột ngột không cùng.
Một cái Tết mất đi hương vị Tết
Chỉ nỗi buồn xâu xé mênh mông!... 
(Đông Anh 27/01/09)

Vương Thế Đức