altChưa một lần tận mặt nhưng được nhiều lần tiếp xúc qua điện thoại và email với anh Nguyễn Hữu Nghị. Ngoài lời thăm hỏi xã giao, câu chuyện giữa chúng tôi chuyên chú vào công việc của Trang Nhà. Duy có một lần, sau gần hai năm liên lạc, tôi đã nói với anh trong tâm tình chân thành nhất, “Ơn Trên đã ban phát cho anh có giọng nói rất dễ mến, dễ gần gũi và của một người tử tế.” 

Quả vậy, sự đáng mến của anh không chỉ được thể hiện qua giọng nói hiền hoà, mà còn qua sự khiêm cung và sự ân cần chân thiết. Cả hai, anh Lung và Lương mỗi khi nhắc về anh đều bày tỏ sự quí mến đặc biệt.

Không rõ do dây mơ rễ má nào để Tư Lung quen biết anh. Nhân khi Hội cần có trang nhà để sinh họat, và duyên khởi nào đã đun đẩy Lung và Lương, hai năm trước đây, tìm đến anh và được anh nhận giúp, tạo dựng trang nhà cho Hội.

Với tất cả sự tận tâm của người chuyên nghiệp, với kiến thức chuyên môn thật vững, nhất là óc mỹ thuật của người sinh hoạt trong môi trường “fine art”, anh đã tạo cho chúng ta một Trang Nhà vừa đẹp vừa trang nhã và được rất nhiều người viếng tấm tắc ngợi khen.

Anh đã hỗ trợ, phụ giúp anh Lương trong sự điều quản Trang Nhà không những trong những ngày đầu bỡ ngỡ, và ngay những năm tháng sau nầy.

Riêng tôi, một người hoàn toàn xa lạ, do duyên may hay sự sắp bày nào đó để tôi được liên lạc với anh thường, nhất là trong mấy tháng vừa qua. Khi nhận phụ giúp Lương một tay trong việc chăm sóc Trang Nhà, tôi mới có cơ duyên được liên lạc với anh. Và trong suốt gần hai năm qua anh đã luôn dang tay giúp sức khi chúng tôi cần đến. 

Thiện cảm qua tiếp xúc, qua công việc tăng dần. Thay vào đó, tình cảm quí mến không phải chỉ vì do sự quan tâm, tận tình giúp đỡ chúng tôi mà ở tư cách và tinh thần trách nhiệm và nhất là nhận ra ở anh, một con người thật tử tế, thật hiếm hoi.

Với khả năng tài chánh khiêm tốn và với chủ hướng ban đầu, Trang Nhà được anh giúp tạo nên đã đáp ứng với nhu cầu phục vụ của Trang Nhà trong hai năm qua. Thật mừng khi được sự ủng hộ nồng nhiệt của Thầy Cô và các bạn hữu, nhu cầu cải tiến trở nên khá cấp thiết. Chúng tôi đã bỏ rất nhiều tháng ngày tham khảo riêng, cũng như được sự góp ý của anh trong sự chọn lựa một "platform" cho trang nhà tương lai. Anh tỏ sự quan ngại và báo trước cho biết là công việc tương đối khó khăn và sẽ phải tốn rất nhiều thời gian.

Người tôi nghĩ đến và thật mong muốn được giúp trong việc tạo trang nhà mới, đó là anh Nghị. Nhiều lần tỏ ý cậy nhờ nhưng anh không nhận vì lý do quá bận, nhất là công việc nầy tốn rất nhiều công. Tuy nhiên, với thân tình cũng như ý hướng muốn phụ giúp nên anh hứa sẽ đảm trách việc chuyển những "data" gồm hình ảnh, bài vở sang một công ty "hosting" khác. Và anh đã tận tình giúp chúng tôi.

Theo vết dầu loang, lỡ trớn, anh tiếp tục sát cánh và đã bỏ ra rất nhiều giờ, cả ngày lẫn đêm để hoàn thành một trang nhà mới đúng như sự mong ước của chúng tôi.

Dù là người không trong tập thể NLSBL, nhưng với tình cảm quí mến đặc biệt và là người đã khởi nguyên tạo nên Trang Nhà của chúng ta, do đó, suốt hai năm qua anh luôn sát cánh và vẫn thường viếng và xem nó như là đứa con tinh thần của chính mình. Rất cám ơn cho thân tình và ý nghĩ thật đẹp nầy của anh. 

Trong một số lần trao đổi riêng tư, với chân tình anh bảo với tôi: “anh em NLS Bảo Lộc rất may mắn đã được anh và anh Lương giúp trong việc chăm sóc Trang Nhà của Hội.” Ngược lại, chúng tôi nghĩ, tập thể chúng tôi rất may mắn  được quen anh và đã nhận được sự giúp đỡ của anh.

Đại diện tập thể NLS Bảo Lộc xin gởi đến anh sự chân thành biết ơn của chúng tôi. 

Vương Thế Đức

Trang Nhà NLS Bảo Lộc    

Cùng Tác Giả / Đề Tài