Nhân "Ngày Vinh Danh Cha Ông" mời Thầy Cô và các bạn lắng lòng nghe ca khúc "Đôi Chân Trần" do Y Moan sáng tác và trình bày. Video được Thang Võ thực hiện vào tháng 10/2010, ngay sau ngày Y Moan nằm xuống vì chứng bịnh nan y.
 
"Đôi Chân Trần" là tựa đề của một trong nhiều ca khúc khá nổi tiếng do Y Moan sáng tác. Bản nhạc được sáng tác khởi đi từ hình ảnh người cha suốt đời tận tụy vì các con. Cuộc sống vô cùng  cơ cực, vật vả ở miền núi rừng, cao nguyên Việt Nam. 
 
Ý nhạc vi vu, xa vắng hòa điệu với âm hưởng trầm buồn, thở than... Ca từ bình dị, mộc mạc, lướt thướt, nhẹ êm đã làm mềm lòng muôn người lắng lòng nghe anh hát. Nhạc đệm nhẹ đưa bởi song tấu Tây Ban Cầm, cung bậc, âm giai hòa quyện như có tiếng chim kêu, tiếng suối róc rách, tiếng gió rì rào, một tấu khúc hoà âm tuyệt diệu. 
 
Y Moan sinh trưởng tại Đắc Lắc, năm 1957, thuộc sắc dân Ê Đê, sau dời về sống tại Ban Mê Thuột. Anh là nghệ sĩ nổi tiếng khá lâu trong nước. "Giọng Ca Đại Ngàn" là biệt danh được giới nghệ sĩ trong nước đặt cho Y Moan, giọng ca hiếm quý của Miền Tây Nguyên. 
 
Nay "Đại Ngàn" đã bạt ngàn cùng gió mây, núi rừng, nơi anh bước vào đời, lớn lên và nằm xuống. Phần cát bụi của anh nay đã về với cát bụi, nhưng tiếng hát của anh vẫn vang vọng, vẫn mãi bên đời, vẫn làm bùi ngùi, xúc động bất cứ ai lắng lòng nghe tiếng hát của anh.
 
vtd
Cùng Tác Giả / Đề Tài