Thấm thoát Hội Cựu HS NLS Bảo Lộc đã tổ chức liên tiếp sáu năm, 6 lần họp mặt và đã được quý Thầy Cô cùng các anh chị không quản ngại xa xôi, tốn kém đến tham dự. Đó là niềm khích lệ thật lớn để thúc đẩy chúng tôi, Ban Điều Hành, cố gắng tổ chức hàng năm dưới hình thức này hay hình thức khác.

Mỗi lần hội ngộ chúng ta được dịp gặp lại một số người bạn chưa từng gặp sau hơn 30, 40 năm rời trường và mang một sắc thái riêng biệt nhưng có cái chung là thật vui tươi, thật ấm cúng.

Việc tổ chức cho những lần hội ngộ đều phải qua một thời gian chuẩn bị trước khá lâu.  Mỗi người, mỗi việc anh em cùng nhau tận lực góp sức với nhau. Rất may mắn, chúng ta đã được sự hợp tác kiên trì, đầy thiện chí, sát cánh của các vị dâu rể NLSBL.  

Theo thông lệ, ngoài buổi tiệc vui được tổ chức tại nhà hàng, chúng ta lại có thêm hai buổi tiệc "Tiền" và "Hậu" được tổ chức tại tư gia vào buổi tối trước và hôm sau buổi tiệc chính.  

Vui nhất vẫn là hai buổi tiệc nầy. "Tiền" để đón tiếp, chào đón Thầy Cô và các bạn từ phương xa đến. Là dịp để chúng ta có nhiều thì giờ hơn để tâm tình, nhắc nhớ những kỷ niệm vui buồn xẩy ra trong những năm học tại trường, cũng là lúc nhiều câu chuyện chực chờ cho đến bây giờ, sau mấy mươi năm mới được bật mí. Và "Hậu" là buổi tiệc tiễn đưa, giã biệt khách phương xa. Hình như muốn níu, muốn kéo dài thêm niềm vui của lần gặp mặt.  

Địa điểm tổ chức cho hai buổi tiệc bên lề tiệc chính thường được chọn do sự hảo tâm của các anh chị sống tại địa phương. Biết rõ sẽ xáo trộn cuộc sống yên bình thường nhật, nhất là sau khi tiệc tàn sẽ phải mất nhiều ngày khổ công thu dọn nhưng với lòng tử tế và hiếu khách đặc biệt, hai năm qua, anh chị Yên và Kim Nguyên đã tình nguyện đảm trách việc này. Năm ngoái, vừa dọn vào nhà mới anh chị đã phải thù tiếp hơn 50 bạn bè. 

Riêng năm nay, buổi tiệc "Tiền" dự định bắt đầu vào 6 giờ chiều thứ sáu ngày 04 tháng 09, 2009, nhưng từ sáng đã có sự hiện diện của các bạn ở xa đến. Thật ra, một vài bạn bè đã đến trú ngụ tại nhà anh chị vài hôm trước đó. Những buổi tiệc nho nhỏ đã bắt đầu từ trưa. Đến chiều, mỗi lúc mỗi đông thêm. Tiếng chào, lời đón, cười đùa, rộn ràng, rền vang  như pháo nổ.

Hầu như mỗi năm chúng ta ôn lại những chuyện đã được nhắc đi, gợi lại ngàn lần nhưng vẫn vui, vẫn được hưởng ứng. Và được nghe thêm những tình tiết khá thú vị của những chuyện đã xẩy ra tại trường. Những giây phút ấy, mỗi chúng ta tìm lại được không khí thời học trò. Hình như ai cũng quên đi tuổi tác thật của mình để sống lại thời trẻ dại năm xưa.

Dù tiệc tùng đang vui, nhưng ban tổ chức duyệt lại chương trình cho buổi tiệc chính vào ngày mai và ban văn nghệ tập dợt lại lần cuối cho thuần tục. 

Buổi tiệc chính, ban tổ chức đã có mặt tại nhà hàng lúc 4 giờ chiều để lo xếp đặt, nào là âm thanh, nghi lễ, tiếp tân, thức ăn nhẹ.., mỗi người một phận sự, nỗ lực lo công việc của mình được giao phó, mong sao tránh được những sơ xuất. Nhưng những lần họp mặt, dù ban tổ chức luôn cố gắng, tận lực làm việc chỉ mong mọi chuyện xẩy ra như dự định. Rất mong được sự châm chước, thứ lỗi cho những thiếu sót không tránh được ngoài ý muốn. 

Trong dự định buổi tiệc "Hậu" được tổ chức vào trưa hôm sau tại một địa điểm khác nhưng anh chị Yên, Kim Nguyên đã không nề hà cho tổ chức tại nhà anh chị.  

Cuộc vui được kéo dài, lại những câu chuyện đùa vui, văn nghệ bỏ túi.., những lời tâm tình được tiếp tục trao đổi. Vui nhộn cũng nhiều, nghẹn ngào cũng lắm cho giây phút chia tay, giã biệt và cùng hẹn gặp lại nhau vào những dịp họp mặt trong tương lai gần.  

Thật cảm động với sự đặc biệt tử tế của anh Yên, (trên nguyên tắc tôi phải gọi anh bằng thầy vì anh có một thời dậy tại trường và một số bạn của tôi là học trò của anh) đã tự tay làm món gỏi đu đủ với bò khô để đãi anh em NLS. Buổi tiệc cũng được kéo dài đến gần tối. 

Xin tiếp lời anh Nguyễn Việt Thắng phát biểu trong buổi tiệc chính, tôi xin đại diện Hội cám ơn quý Thầy Cô, các anh chị đã đến tham dự "Dạ Tiệc Kỷ Niệm Trang Nhà" . Tôi cũng không quên cám ơn Ban Tổ Chức, cùng quý vị dâu rể NLS đã bỏ thật nhiều công giúp để tạo buổi hợp mặt thật tươi vui, ấm cúng.

Nhất là gởi đến anh chị Yên, Kim Nguyên lời cám ơn chân thành của Hội và anh chị em NLS Bảo Lộc, quý vị đã tử tế tiếp đãi anh em chúng tôi trong suốt những ngày vừa qua. 

Ước mong những ngày vui sẽ lập lại và được tham dự đầy đủ hơn.   

Trân trọng, 

Ngô Hữu Thành
Hội Phó Ngoại Vụ
Cùng Tác Giả / Đề Tài