alt

Dùng nút diều khiển để nghe lời tâm tình của anh Nguyễn Thành Trung (Việt Nam)

NHÂN KỶ NIỆM SINH NHẬT TRANG WEB nlsbaoloc.info TRÒN HAI NĂM  

          Khi tôi ngồi viết những dòng chữ này, thì có lẽ ở một nơi xa lắc nào đó các thầy cô, anh chị đang xôn xao với những niềm vui vỡ òa của ngày họp mặt mừng sinh nhật trang nhà nlsbaoloc.info tròn hai năm. Những khuôn mặt của bốn mươi năm hay hơn thế đã có những năm tháng ngồi với nhau dưới một mái trường, với những thầy cô yêu thương, bây giờ hội tụ. Đành rằng các anh chị thỉnh thoảng vẫn gặp nhau đâu đó trên đường đời, nhưng hôm nay sự hội tụ giữa thầy cô và học trò Nông Lâm Súc Bảo Lộc mang một ý nghĩa sâu sắc. Nó sẽ đậm đà lắng đọng, mang hương vị ngọt ngào của một thời cắp sách còn gìn giữ được. 

           Để có nơi bày tỏ, chia sẻ tình cảm của mình với thầy cô, với bè bạn, các anh chị ra sức thực hiện trang nlsbaoloc.info, ra sức chăm sóc cho khu vườn chơi mỗi ngày một tươi tốt và xinh đẹp. Mặc dù mới hình thành được hai năm, nhưng đã thu hút được nhiều bạn đọc, không chỉ là thần dân NLS BL mà có nhiều bạn đọc chỉ nghe tiếng về một ngôi trường đẹp, đẹp cả về tâm hồn của mỗi con người đã dạy và học nơi đó – nơi độ cao 800m thuộc cao nguyên trung phần - đã tìm vào TN để thưởng lãm và chia sẻ... Chắc chắn kết quả đó là niềm vui và hãnh diện cho thày và trò NLS BL và là nguồn khích lệ nói riêng cho những người trực tiếp thực hiện, cũng như những anh chị em NLS BL nói chung.

           Hai năm qua chưa phải là đủ để đánh giá “chất và lượng” của TN, nhưng với hướng phát triển thể hiện rõ từng ngày, cùng với sự quan tâm đóng góp ý kiến, sáng kiến của thầy cô và anh em bè bạn, tôi tin rằng những anh chị - những người thực hiện sẽ tìm cách để TN đẹp về hình thức, phong phú về nội dung hơn.

            Với tư cách là một học sinh NLS BL, tôi cũng xin được bày tỏ đôi lời nhân TN mừng sinh nhật hai năm thành lập:

Với thầy cô yêu quý: Mặc dù thời gian đã cướp dần đi sức khỏe của thầy cô, nhưng qua những hình ảnh và trang viết trên TN em thấy tinh thần và nghị lực của các thầy cô vẫn còn nguyên vẹn; nhất là tình cảm dành riêng cho học trò của mình thật rõ nét. Có lẽ với tuổi tác hiện nay, các thầy cô dành thời gian để “dưỡng lão”, dành thời gian để cho con cháu trong nhà ghé chơi thăm hỏi...Nhưng không, các thầy cô vẫn ưu tư, về những đứa học trò của một thời xa xôi lắm rồi, và còn bỏ thời gian để trực tiếp giúp đỡ những công việc do những học trò của mình bày ra. Đối với trang nhà nlsbaoloc.info - việc làm ấy thấy rõ nơi Thầy Phan Bá Sáu – qua TN, em thấy Thầy tham gia trong Ban Cố vấn, với kinh nghiệm của Thầy đã góp những ý kiến cho học trò của mình biết cái nên và cái không nên làm...và gần đây được nghe Thầy trực tiếp mở lời kêu gọi anh em hưởng ứng đóng góp xây dựng TN và lãnh nhận trách nhiệm về việc tiền nong – đụng tới “tiền” dễ bị “bạc” mà nhiều người phải né tránh – yêu thương học trò thầy lãnh nhận việc đó. Có lẽ còn rất nhiều việc khác nữa của các thầy cô, hoặc trực tiếp, hoặc gián tiếp... vẫn luôn bên cạnh để giúp đỡ, khuyết khích những học trò của mình như Thầy Châu Kim Lang, Thầy Lai Minh, Thầy Bùi Tho... và nhiều lắm em không thể kể hết ra đây!

           Hôm nay, tóc các Thầy và tóc trò đã bạc. Nếu người ngoài nhìn vào trong những dịp tao phùng cũng khó phân biệt ai là thầy, ai là trò. Nhưng người ta có thể phân biệt được cách ăn nói, cư xử để biết ai là học trò của các Thầy. Em biết rằng quỹ thời gian cạn dần, còn chút gì đó của tấm lòng của người học trò, chúng em luôn biết ơn các thầy cô, và mong rằng tình thày trò luôn mãi đẹp.

          Với những anh chị - những người trực tiếp điều hành trang nhà: Tôi biết rằng thiết kế để cho ra mắt một trang web cũng không khó khăn gì lắm so với việc chăm chút hình thức, nội dung phát triển. Việc chăm sóc TN góp phần cho mắt những người thực hiện sâu hơn, má hóp đi và GIÀ thấy rõ (chữ GIÀ viết chữ in để nhấn mạnh, vì có những người trong ban thực hiện TN hình như cứ muốn cưỡng lại điều này, mà cũng đúng: tinh thần già không thể làm được). Dĩ nhiên tóc cũng phải rụng đi ít nhiều, không phải tóc rụng vì tuổi tác chồng chất mà rụng vì hằng đêm ngồi trước microcomputer cứ phải gãi đầu suy nghĩ chăm chút TN.

           Chắc có lẽ ai cũng muốn TN ngày hôm nay khác và hấp dẫn hơn với ngày hôm qua. Tránh đi sự buồn tẻ về nội dung cũng như hình thức. Nhưng muốn được như thế, chắn chắn phải có sự đóng góp công sức của các thầy cô và anh chị em về bài vở cũng như ý kiến xây dựng. Bước vào tuổi thứ ba của trang nhà nlsbaoloc.info mong lắm thay được đọc nhiều bài, được xem nhiều hình ảnh, được nghe nhiều thông tin trên TN qua sự đóng góp của các thầy cô, anh chị và các bạn.

Chúc trang nhà nlsbaoloc.info bước vào năm thứ ba tiếp tục là nơi chia sẻ tình cảm thày trò và bạn bè, là mái nhà chung ấp áp tình người, là nơi quên đi những cực nhọc của cuộc sống đời thường để dành chút ít thời gian còn lại để sống chân thật và tử tế với nhau.
 
B’lao - Vietnam, 9g ngày 4 tháng 9 năm 2009
Nguyễn Thành Trung
(MS 1970-1973)

 

Cùng Tác Giả / Đề Tài