altHôm nay vào Trang Nhà, tôi rất ngạc nhiên trong thích thú khi nhận thấy sự đổi mới hoàn toàn: hình thức tươi đẹp và nội dung phong phú hơn.  Thêm nữa, được nghe lời chào mừng và tâm tình rất từ tốn, ấm cúng của Thầy Phan bá Sáu và anh Nguyễn Triệu Lương, trong lòng tôi dâng lên một niềm cảm kích sâu xa đến những người đã góp công gầy dựng và nay lại đi xa hơn, tân trang Trang Nhà của chúng ta.

Lòng đầy hứng thú kèm theo tính tò mò, tôi vội vàng liên lạc ngay với các anh phụ trách Trang Nhà.  Qua chuyện trò, tôi được biết, sự cải tiến đã được dự định khá lâu cũng như được sự tán thành, chấp thuận của Thầy Giáo Sư Cố Vấn cùng Ban Điều Hành Hội.  Những gì đổi mới là kết quả sau hơn 3 tháng, từng bước chuẩn bị và miệt mài làm việc của các anh Vương Thế Đức, Nguyễn Triệu Lương và Nguyễn Hữu Nghị. 

Đọc bài “Đôi dòng cảm ơn anh Nguyễn hữu Nghị” của VTĐ, qua đó, anh em NLSBL chúng tôi được biết thêm, bao lâu nay hình thái đẹp, trang nhã của Trang Nhà phần lớn là nhờ vào óc sáng tạo mỹ thuật của anh Nghị.  Và nay, với sự tích cực làm việc của anh, khuôn mặt của Trang Nhà thêm khang trang và tao nhã hơn xưa rất nhiều.  Cám ơn anh và tất cả những ai đóng góp cho sự cải tiến nầy. 

Nếu được ví von, tôi cho rằng Trang Nhà của chúng ta hôm nay có một khuôn mặt hoàn toàn đổi mới như một thiếu nữ vốn đẹp lại được sự khéo léo chăm sóc toàn diện thêm của Thẩm Mỹ Viện Hạnh Phước hay Bích Ngọc. 

Với tính khiêm nhường của anh em điều quản Trang Nhà, nhưng hầu hết anh em chúng ta đều hiểu: sở dĩ Trang Nhà càng ngày càng được sự hỗ trợ của Thầy Cô và tập thể NLSBL cũng như hình thái và nội dung hiện nay có được là do cách thức làm việc cẩn thận, cầu tiến và không biết mệt mỏi của các anh.

Quả thật, mấy ai trong chúng ta thấy hết được công việc phức tạp của người phụ trách Trang Nhà!  Quí mến tập thể cũng như trách nhiệm được giao phó, họ đã âm thầm tận tụy làm việc ngày đêm trong suốt gần hai năm qua.  Nếu chịu khó nhìn lại những ngày đầu, trống vắng, hoang sơ, để thấy được sự cải tiến không ngừng về hình thức, nội dung, cũng như một số chức năng mới, làm người thăm viếng được dể dàng và thích thú hơn.  Từ một mảnh đất hoang sơ vừa được khai vỡ, và giờ đây Trang Nhà đã trở thành một mảnh vườn đầy hoa lá với cây trái nặng trĩu.  Tôi nghĩ không quá đáng khi đặt câu hỏi: Phải chăng “đôi hia 7 dặm” đã đưa Trang Nhà đi? 

Phải thú thật rằng, vì muốn đỡ đần với anh em phụ trách Trang Nhà nên tôi thường liên lạc qua Yahoo Messenger, nhờ đó tôi được biết sự bận rộn của họ.  Cách nhau đến nửa vòng trái đất, buổi trưa bên tôi, là giữa đêm bên đấy, tuy vậy, họ vẫn không quản ngại khuya khoắc làm việc nhiều giờ với tôi trong lĩnh vực chuyên môn.  Tôi biết ban ngày họ còn phải đi làm cho nhu cầu sinh kế, ban đêm và cuối tuần thì dành cho công việc tạo soạn các bài vở để đăng, cũng như nhiều công việc không tên khác của Trang Nhà.  Chính vì thế, tôi cảm kích tính thận trọng, tinh thần trách nhiệm, và sự tận tụy trong công việc lo cho Trang Nhà.  Tuy rằng đây chỉ là công việc thuộc loại “ăn cơm nhà vác ngà voi”, đúng hơn là vác sừng trâu. Vì ngà voi thì còn bán và hái chút tiền, chứ sừng trâu thì chỉ có nước đem làm “tù và” rồi thổi mệt nghỉ. Đúng vậy, chúng ta có nghe tiếng “tù và” kêu gọi giúp sức của họ.

Ba chữ “Nét Thời Gian” đủ nói lên được sự tàn phá ghê gớm của nó.   Nhưng cũng chính nhờ thời gian mà có những sự việc được phát triển như Trang Nhà của chúng ta. Hai năm qua, Trang Nhà đã đi những bước dài.  Công khó đã được đền bù khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các Thầy Cô, anh chị em trong đại gia đình NLS chúng ta.

Trang Nhà với chủ định là hội điểm để nối kết những người có cùng chung quá khứ.  Và không một ai có thể phủ nhận rằng vai trò tích cực của Trang Nhà trong ý hướng thật đẹp của nó.

Chúng ta đã đến được với nhau thì giờ đây quả thật không những là một niềm vui sướng mà còn là một niềm hãnh diện, một niềm tự hào cho tất cả những ai đã, đang và sẽ tiếp tục vai kề vai, cùng chung lưng đấu cật với nhau để vun xới gây dựng cho Trang Nhà của chúng ta càng ngày càng tươi đẹp và phong phú hơn.

Con Đại Thử
Một ngày chớm đông nước Úc, 2009

 

Cùng Tác Giả / Đề Tài