Bấm vào đây xem hình ảnh Anh Chị Thái-Yến trong những buổi sinh hoạt của chúng ta

 
Nếu phải kể một trong những điều may mắn của chúng ta thì có lẽ điều may mắn nhất là hầu hết dâu rể NLS Bảo Lộc ai cũng yêu mến bạn học, bạn đồng môn của chồng, của vợ mình và họ trở thành những người bạn quý, thân thiết của chúng ta. Một trong số những người rể quý ấy phải kể đến Bác Sĩ Trần Vĩnh Thái, hôn phu của chị Lê Thị Ngọc Yến, khóa 2 Mục Súc 64-67 NLS Bảo Lộc.
 
Cuối tháng tháng 8 năm nay, 2020, anh em NLS Bảo Lộc nhận được tin thật đau buồn, Anh Thái vĩnh viễn rời xa người thân và bạn bè. Chúng ta mất đi một người anh, một người bạn chí thiết của mình, nhất là trong giai đoạn nước Mỹ và cả thế giới đang trải qua cơn đại nạn, cơn bệnh dịch nên một số đông dù rất muốn nhưng chỉ một số ít có thể đến tiễn biệt anh lần chót.    
 
Anh chị Thái – Yến rất gắn bó với anh em NLS Bảo Lộc. Gần hai thập niên, từ ngày chúng ta tìm kiếm được nhau, Hội Cựu Nông Lâm Súc Bảo Lộc thành hình, dù khá bận rộn với công việc nhưng mọi sinh hoạt của Hội, Đại Hội, Lễ Tết, anh Thái đều cùng chị Yến không quản ngại xa xôi từ Bắc Cali xuôi Nam Cali tham dự. Hầu như không có kỳ Đại Hội nào của Hội Cựu Học Sinh NLS Bảo Lộc vắng bóng anh chị. Trừ hai kỳ Đại Hội IX, và X vì sức khỏe của anh không tốt nên anh chị không tham dự được. Đối với những sinh hoạt của những anh chị em ở Bắc Cali gần San Jose, nơi anh chị cư ngụ, thì những dịp họp mặt lớn nhỏ, đám tiệc nào của NLS Bảo Lộc đều được anh sắp xếp cùng chị đến chung vui. 
 
Người gõ những dòng này vốn ở miền cực bắc, cánh xa vạn dặm, trong những lần xuôi nam ghé lại San Jose hay Nam Cali chẳng những  được gặp trong những dịp Đại Hội, Họp Mặt của NLS Bảo Lộc mà còn được gặp anh chị trong những buổi họp mặt của NLS Bình Dương và đôi lần dự những buổi tiệc do anh chị đãi đằng những người bạn từ xa tới San Jose. Anh chị Thái – Yến vẫn thường được anh em bè dù thân hay sơ nhắc đến sự hào phóng, rộng rãi, tử tế, hiền hòa và nhất là tình cảm chân thiết, gắn bó, bền bỉ của anh chị với anh em NLS Bảo Lộc.  
 
Khi hay tin anh Thái vĩnh viễn rời nơi đây, em Nguyễn Thế Bảo gởi email, kèm theo lời nhắn phân ưu đến chị Yến, cùng lúc nhờ chuyển một số hình ảnh của anh Thái do em Bảo ghi lại và giữ mười năm đã trôi xuôi. Đó là những hình anh chị đến chung vui buổi tiệc tân niên được tổ chức tại nhà anh Tôn Thọ Tế năm 2010 ở Fremont, Bắc California. Cũng cần nói thêm,  em Nguyễn Thế Bảo, một trong những người em Út NLS Bảo Lộc, học vào những năm tháng cuối cùng của Trường NLS Bảo Lộc và là Cựu Tổng Thơ Ký của Hội chúng ta nhiệm kỳ 2010-2012.  
 
Trong tình cảm thương tiếc Bác Sĩ Trần Vĩnh Thái  người anh, người bạn chí thiết của chúng ta, chúng tôi xin chia sẻ một số hình ảnh của anh được ghi bởi Nguyễn Thế Bảo và Nguyễn Tuấn trong những buổi sinh hoạt của chúng ta trải dài gần hai thập niên từ ngày chúng ta tìm được nhau, và Hội Cựu Học Sinh Nông Lâm Súc thành hình.
 
Khoảng cách xa xôi cùng mùa dịch bệnh nên không đến tiễn đưa anh, chúng tôi gọi thăm, phân ưu và được chị chia sẻ bài thơ của Bác Sĩ Lê Minh Đức, một người bạn chị thiết của anh chị, viết tỏ lòng tiếc thương bạn. Xin trân trọng chia sẻ.   
 
TRÊN TRỜI… NHÌN LẠI
 
(Ta khóc bạn hay bạn khóc ta)
 
Nghĩ cũng lạ, đời là bể khổ
Kiếp nhân sinh ai cũng trải qua
Chút bận lòng, bạn đã xa ta
Lòng tha thiết, thương người quá vãng,
Cám ơn đời, cho ta có bạn
Khi còn sống, tình người lảng đãng
Lúc lâm chung, ta vắng bạn rồi
Hởi bạn hiền,  linh hồn ta thôi phiêu lãng
Quay lại nhìn, mãn kiếp sống điêu linh
Dầu biết rằng “Sinh ký, tử qui”
Giả  kiếp sầu bi... ta đi về cõi lạ
Nhẹ nhàng như bả sương mai
Thương cho bạn vẫn miệt mài dưới thế
Gánh  nợ đời trong cỏi u mê
 Dưới trần gian, bạn ê chề lăng  lóc
 
Ta tự hỏi:
 
Bạn khóc ta, hay ta khóc bạn?
Biển trầm luân, bạn có nhận ra
Ôi! thói đời như hạt mưa sa
Một thương, hai hận, ba sân trong lòng
Mai hờn, mốt giận: sống động, tâm hòa
 
Hởi bạn hởi!
 
Bằng nghìn giọt lệ, bạn khóc ta
Trên cõi thiên, rằng ta khóc bạn
Ta khóc cho bạn đang quằng vai nặng gánh
Trả nợ đời, trả kiếp nhân sinh
Nhân sinh tự cổ thùy hữu tử
Ba vạn sáu ngàn ngày mấp mé bên hông
Ta đi trước, xuôi về miền cực lạc
Rời bến mê, bơ vơ bên bờ Giác
Ta thảnh thơi, lưu lạc cỏi Vĩnh Hằng
Ta thương bạn
Cố bơi lặn trong bể đời sanh tử
Đố ai tránh Bệnh, Lão gần kề
Chờ gặp bạn bên lề tiên cảnh
Ngày hội ngộ không xa cũng chẳng gần
Thôi xin đừng Ô Hô!! Tán Thán!!
Chạnh hồn ta nhất quán thế gian
 
Lê Minh Đức
(thay lời Trần Vĩnh Thái vừa mới qui tiên)
Cùng Tác Giả / Đề Tài