Bài viết nầy ghi lại Lời Trần Tình của anh Hồ Công Danh đã được phát kèm theo "Tiếng Nói Hội" tháng 1 năm 2012 (Trang Nhà)

Sau hơn 2 năm cộng tác trong chương trình Tiếng Nói của Hội Cựu Học Sinh NLS-BL, hôm nay là chương trình sau cùng để chúng tôi nói lời giã biệt cùng quý thính giả thân thương.

Kính thưa quý vị,

Chương trình nầy được thành hình là nhờ vào sự gắn bó của các cựu học sinh NLS, cũng như sự tham gia của các thầy, cô trong những cuộc buổi sinh hoạt của các cưu học sinh NLS ở khắp đó đây.

Cứ mỗi lần họp mặt, những chuyện xưa và nay được đem ra giải bày, có những câu chuyện chính bản thân tôi, người đã được sống 5 năm dưới mái trường cũng chưa một lần được nghe qua, thì nay đã được công khai "giải mật". Những mẫu chuyện được "giải mật" thường do những nhân chứng kể lại, nhưng có lẽ đề tài hấp dẫn nhất vẫn là do chính "đương sự" tự “giải mật”. Cứ mỗi lần hội ngộ như vậy là mỗi lần tạo được một không khí hào hứng và đã mang đến cho mọi người những trận cười nghiêng ngữa. Chính vì thế mà chúng tôi nghĩ đến việc dùng những  phương tiện sẵn có nơi Trang Nhà, để quảng bá những điều lý thú cho tất cả những thành viên NLS ở khắp mọi nơi cùng thưởng thức, để tạo cho mọi người cùng có thể gặp gỡ nhau nơi Trang Nhà .

Trong hơn 2 năm thực hiện chương trình, chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, như chúng tôi phải tìm hiểu từng nhân vật, từng đặc điểm mà chúng tôi muốn đặt ra những câu phỏng vấn. Khi gởi ra lời mời tham dự, chúng tôi phải gọi điện thoại, hoặc email để nhắc nhở, để năn nỉ. Nhưng phần đông là chúng tôi gặp phải những lời từ chối với nhiều lý do như: tôi không biết gì để nói!; tôi không biết phải thâu tiếng nói như thế nào!; tôi chỉ thích nghe mà không thích nói! v…v…

Khó khăn hơn nữa là chúng tôi không có dịp tiếp xúc nhiều với những anh chị em không cùng thời dưới mái trường, chính vì thế trong Tháng Năm vừa qua, chúng tôi có gởi ra một thông báo để kêu gọi sự tiếp tay của các anh chị, mong nhận được sự hợp tác để giúp chúng tôi trong việc thực hiện những cuộc phỏng vấn với những thành viên NLS nào mà các anh chị thân thiết. Lý do rất đơn giản là chỉ có bạn thân với nhau, sống cùng thời, cùng lớp mới hiểu được bạn mình có những đặc điểm gì và từ đó mới có thể để nêu lên những câu hỏi xác đáng và lý thú hơn. Nếu cứ dùng chung một khuôn mẫu để hỏi tất cả mọi người, chắc chắn rằng sẽ tạo cho người nghe một sự nhàm chán.

Kính thưa quý vị,

Qua những khó khăn mà chúng tôi vừa trình bày, chúng tôi đã bàn thảo cùng Ban Điều Hành Trang Nhà để Ban Điều Hành Trang Nhà sẽ định đoạt phương cách mới, với ước mong mang đến cho thính giả của chương trình những luồn gió tươi mát hơn, thay thế bằng những khuôn mặt mới, giai điệu mới, hầu sẽ tạo cho căn nhà NLS những nét độc đáo và phong phú hơn. 

Sau cùng chúng tôi xin chân thành tri ân sự khích lệ của quý anh chị đã dành cho chúng tôi trong hơn hai năm vừa qua. Và chúng tôi cũng xin quý vị lượng thứ cho khả năng hạn hẹp của chúng tôi, đã không đảm nhận được trọng trách mà Hội giao phó trong việc thực hiện chương trình Tâm Tình NLS được lâu dài hơn .

Nhân dịp đầu năm, chúng tôi xin kính chúc quý Thầy, Cô và toàn thể gia đình NLS một năm mới an khang, thịnh vượng và nhất là được nhiều sức khỏe để tiếp bước trong công việc xây đấp căn nhà NLS Bảo Lộc.

Thay mặt Ban Thực Hiện Chương Trình Tâm Tình NLS

Hồ Công Danh
TL 65-70


 

Cùng Tác Giả / Đề Tài