Nếu người Việt luôn hãnh diện về truyền thống văn hoá của mình thì tinh thần tôn sư trọng đạo là một trong những nét đặc trưng văn hoá tuyệt đẹp của xã hội ta. Dù ở bất cứ nơi đâu, tinh thần ấy luôn được Ông Bà, Cha Mẹ ta ca ngợi, nhắc nhỡ, truyền dạy cho con cháu của mình.
      Riêng ngôi trường nội trú NLS Bảo Lộc, thầy trò phần lớn đều rời gia đình từ muôn phương đến. Tất cả đã hoà quyện chung sống dưới mái trường. Ngoài nghĩa tình thầy trò, tình cảm thân thiết của một gia đình đầm ấm nên thêm phần khắn khích, đậm sâu. Đặc biệt hơn, một số Thầy Cô vốn xuất thân từ ngôi trường ấy.
      Để vinh danh, và ghi ơn những người đã từng góp công trong việc dạy dỗ, góp phần định hình  suy tưởng, truyền đạt kiến thức cũng như khởi đi cho những gì chúng ta có được ngày nay. Trong tâm tình ấy, chúng tôi cố thu thập hình ảnh những Thầy Cô của trường từ ngày được chuyển sang hệ trung học (1963) cho đến khi trường thay chủ, đổi tên (1975). Phải mất một thời gian khá dài để thu thập hình ảnh, và còn khá nhiều thiếu sót, nếu anh chị có thêm xin gởi về cho chúng tôi để bổ khuyết dần.
      Với tình cảm kính thương, ghi nhớ và cảm tạ đối với những Thầy Cô còn quanh ta và xin thành kính đốt nén hương lòng tạc dạ, ghi ơn những Thầy Cô đã khuất.(Trang Nhà)

{wmv width="500" height="400"}ThayCo Toi{/wmv} 

(Xin bấm vào dấu ► để nghe và xem phần hình ảnh slideshow)
Cùng Tác Giả / Đề Tài