Năm nay chúng ta được đón tiếp những vị khách quý từ quê nhà: Cô Võ thị Vân, một cô giáo vốn thật nghiêm nghị và làm cho rất nhiều anh chị vốn thích chơi, lười học đều "ớn gà". Người khách kế tiếp là anh Trần Quang Minh, thủ lãnh của tam hùng "Minh Dự Kế", một thời vang bóng. Dù đã rời trường năm từ 1967 nhưng âm hưởng đã lưu lại nhiều năm sau. Kế tiếp là bà chị, Đặng Thị Hòa Bình, một tên tuổi của một thời mà chúng tôi vẫn nhắc đến, "có Độc Lập thì phải có Hoà Bình", chỉ có những thần dân của đất NLSBL mới hiểu được câu này.

Vẫn theo tiền lệ của các kỳ Đại Hội trước, một đêm tiền ĐH, ngày ĐH và hậu ĐH. Nhưng luôn có sự phá lệ bằng những buổi tiền-tiền Đại Hội, trước đêm tiền ĐH, các anh chị miền Bắc Cali, anh Đặng tấn Lung và chị Huỳnh Thị Hương với tất cả sự tận tụy muôn thuở, chở một xe Đặc San còn nồng mùi mực vừa ra lò xuống Nam Cali. Anh Chị ghé lại và đã nhóm "sương sương" tại nhà anh Tổng Sấn, sau khi đi đón đại gia Trần Quang Minh, và chị Trần thị Sâm từ MD, miền Đông Hoa Kỳ đến. Chợ nhóm đêm nho nhỏ, đơn giản, những cái bắt tay nồng ấm tình xưa, đón những người bạn phương xa với những tràng tiếng cười rổn rang đặc biệt của Bảo Lộc. Đêm đó các chị trong ban tiếp tân, ghé lại họp bàn kế hoạch, phân công. Ban báo chí hoàn tất chương trình in ấn đúng ngày, chuyên chở, sửa soạn sách báo để sẵn sàng trình làng cho ngày Đại Hội.

Đêm tiền Đại Hội, được nhóm tại nhà chị Kim Nguyên từ xế chiều, quy tụ các anh chị quanh vùng quận Cam, các anh chị đến từ San Jose, Thầy Cô Phan Bá Sáu, Cô Võ thị Vân, và thầy Hiệu Trưởng Nghiêm Xuân Thịnh. Được đón tiếp Thầy Cô là nỗi vui mừng cho cả  đám học trò, những cái ôm chầm, những cái siết tay thật chặt, thật ấm lòng xuất phát từ chân tình của tình thầy trò trong hoàn cảnh thật đặc biệt trong những ngày sắp Đại Hội. Dù được thốt bằng lời hay qua đôi mắt, tất cả đều biểu lộ lòng tôn kính đặc biệt của mình đối với Thầy, Cô. Qua đó, để minh chứng nỗ lực đen tối của một vài quái nhân không thể làm mờ được đạo lý cao quí của người VN và đã được cả tập thể NLSBL gìn giữ.

Khác với các kỳ đại hội trước, đặc biệt năm nay, chúng tôi được đón tiếp Thầy và Cô trong đêm tiền đại hội. Thầy Cô Phan Bá Sáu dù thật bận tiếp người thân từ VN sang thăm và giờ chót cũng vì tình thương quí đặc biệt và biết học trò thiết tha mong ngóng nên Thầy đã cố thu xếp để đến dự Đại Hội. Anh em NLSBL luôn ghi nhớ ân tình của Thầy Cô.  Anh Tư Lung, anh Thông, anh Minh cùng tháp tùng đến phi trường kiệu đón Thầy Cô. Cô Võ thị Vân đến Hoa Kỳ hơn nửa tháng nay, dù bận chu du từ Bắc xuống Nam Cali, cô cũng dành thì giờ đến dự. Anh Trần Quang Minh từ quê nhà, chính thức được anh chị Nam Cali đón tiếp, một người anh cả đã để danh lại cho các lớp đàn em trong cái "ớn lạnh" và "ái mộ". Năm 2006, tôi về VN gặp và được tiếp chuyện với anh Minh, có dáng dấp của một đại gia hơn là một tay anh chị. Sau 40 năm rồi! anh lúc nào cũng dễ thương và quý mến đàn em út! và đêm nay anh được chúng tôi gọi anh là "Mỹ Kiều", mang hình ảnh một đại gia Saigon đi với một rương tiền "đồng" qua Huê Kỳ uống bia.

Một đêm tiền ĐH thật là vui, bao nhiêu chuyện được kể ra, chuyện trường xưa, kỷ niệm cũ rồi bao nhiêu chuyện nhiễu nhương trong cuộc đời ở xứ người, chuyện về thăm quê nhà. Tiền ĐH năm nay vẫn phải nói trội hơn mọi năm, một con dê tế thần do thần dân Nguyễn văn Đạo chủ lễ, mọi người hồ hỡi với chất "red jello" này lắm, nhất là Đinh Văn Lê, chuyên trị món này, cũng chỉ liếm môi thòm thèm mà không thể chê vào đâu được!!! Hoan hô anh chị Đạo Hương.

Vui Thu nhớ Hè nhưng không quên nhiệm vụ, trong khi các thầy, cô và anh chị đang vui câu chuyện sau bao tháng ngày không gặp, bên cạnh các ve lọ và những món ăn khoái khẩu do các nàng dâu NLS đảm trách, thì các nàng dâu NLS của ban vũ, các anh chị trong ban hợp ca NLS tranh thủ cố gắng thao dợt lần cuối cùng để ngày mai bước lên sân khấu trình diễn được hoàn hảo hơn.

Trong đêm tiền ĐH, thầy Phan bá Sáu đã trình bày diễn tiến cuộc bầu cử và tạm thời tuyên bố kết quả cuộc bầu phiếu tính đến đêm tiền ĐH và chúc mừng cho sự đắc cử của ban tân Điều Hành. Ban Điều Hành mới dù chưa chính thức, cũng được mời ra chào mọi người và chụp hình lưu niệm với Thầy Cô có mặt trong buổi tiệc Tiền Đại Hội. Cũng đêm này, các anh chị trong ban điều hành đương nhiệm, đã ngỏ đôi lời cám ơn quí Thầy Cô cùng các anh chị, đã giúp đỡ, ủng hộ, hợp tác trong mọi sinh hoạt của Hội. Hội cũng xin cám ơn các  anh chị trong Ban Điều Hành, Ban Cố Vấn đã hy sinh thời gian, tài chánh đã cộng tác hiệu quả đắc lực trong việc làm chung 2 năm qua với tinh thần thật đoàn kết và phải đương đầu với khá nhiều thử thách.

Đến 10 giờ khuya, ba anh em chúng tôi, Lương, Thành, Lung phải tạm rời cuộc vui để ra phi trường đón ông anh VTĐ đến từ Toronto, Canada. Anh là con người của bận rộn. Làm việc với anh chúng tôi biết anh thật bận. Anh đã báo trước không thể dự kỳ Đại Hội kỳ nầy, nhưng với sự nài ép, cằn nhằn, cuối cùng anh cầm lòng không đặng nên đã vội vã thu xếp công việc riêng tư để có mặt cùng với Thầy Cô và bạn bè đang chờ anh. Ngày Tiền Đại Hội, tới giây phút cuối cùng, trong vài giờ, anh mới biết có thể đi được.  Anh đến trong cái vui của mọi người, và qua châm ngôn "ăn no rồi diễu", anh đã là cái đinh của những trận cười thâu đêm suốt sáng, của những chuyến đi xa và giúp nhiều khách bác tài đỡ buồn ngủ. Đêm đó, chúng tôi chia tay hơi sớm hơn mọi cuộc chơi trước, cũng khoảng gần 2 giờ sáng, vì cần dưỡng sức cho ngày mai. Không biết phái đoàn San Jose và chị M.C Sâm đêm đó ở nhà chị Kim Nguyên có ngủ đủ giấc không vì sự góp vui của ông anh đến từ Canada.

 Ngày 30 tháng 8, đến phải đến, 4 giờ chiều, anh em chúng tôi đã có mặt tại nhà hàng, mỗi người một việc, ban nào lo việc nấy. Khoảng 6 giờ quan khách bắt đầu đến. Chúng tôi ghi nhận sự có mặt của các Thầy Cô Phan Bá Sáu, Thầy Cô Nguyễn Văn Khuy, Thầy Cô Nguyễn Văn Nhuệ, Cô Võ thị Vân, một số quan khách của hệ thống Cao Đẳng và Trung Đẳng Nông Lâm Mục, một số thân hữu các trường NLS bạn và thân hữu. Trước giờ khai mạc dăm phút, một lần nữa các anh chị lại reo hò vỗ tay khi thầy Nghiêm Xuân Thịnh đến, sau khi thầy điện thoại cho biết thầy sẽ đến trễ đôi chút vì còn bận chút việc. Thầy Thịnh đã được các chị và các nàng dâu NLS trong đồng phục áo dài vàng, đón tiếp hai hàng ngay tại cửa. Một hình ảnh đậm nét sự thương kính đặc biệt, một danh dự dành cho một vị Thầy cựu Hiệu Trưởng của chúng ta.

Chương trình ĐH năm nay được chuẩn bị khá chu đáo về mọi mặt, từ phần nghi lễ tổ chức, phần văn nghệ "cây nhà lá vườn", phần dạ vũ, tất cả đã diễn tiến thuận lợi và khít khao đúng theo chương trình. Chị MC, Trần thị Sâm và anh MC, Hồ Công Danh đã lèo lái chương trình nhịp nhàng xen lẫn vài mẫu chuyện hóm hỉnh, duyên dáng với những tràng pháo tay và tiếng reo vui của tất cả quan khách tham dự.

Sau phần nghi lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH, một phút tưởng niệm những người đã hy sinh đã khuất mặt, Nông Lâm Mục Hành Khúc, lại một lần nữa được cất vang lên làm mọi người cùng nhớ về thời của 30-40 năm về trước, mỗi buổi sáng Thứ Hai tề tụ quanh cột cờ, nghiêm trang chào cờ và sau đó nghe những lời nhắn nhủ của các thầy Hiệu Trưởng Nghiêm Xuân Thịnh, thầy Nguyễn Văn khuy, thầy Phan Bá Sáu...

Anh Đặng Viễn Thông, Trưởng Ban Tổ chức Đại Hội 5, một thành viên thật đắc lực, dù phải về VN dự tang chế của người thân trong những ngày cận đại hội, anh phải vội quay về Mỹ, dù khá mệt mõi nhưng anh đã xông xáo bắt tay vào việc của Hội. Với nét mặt của người thiếu ngủ, nhưng khi phát biểu tuyên bố khai mạc Đại Hội, anh đã ân cần cám ơn quan khách đến tham dự và từng anh chị em đã giúp anh trong việc tổ chức Đại Hội. Hội và anh em luôn ghi nhớ tinh thần hoạt động thật tích cực của anh.

Trong tinh thần tiễn cựu, nghinh tân, cựu Hội Trưởng được mời lên diễn đàn. Nhân cơ hội nầy anh đã cám ơn tất cả sự hy sinh và nỗ lực của những người hợp tác với anh trong hai năm qua với đầy thử thách, cũng như tỏ lòng biết ơn cho sự tận tình chỉ đạo, hướng dẫn của quí Thầy Cô. Anh chúc Ban Điều Hành mới thành công trong nhiệm vụ được giao cho và chính anh sẽ là người tận lực giúp sức với Hội trong những năm tháng tới.

Một slideshow giới thiệu về trường xưa và cảnh nay, kỷ niệm đã được nhắc nhớ, chốn cũ, nơi mà những dấu chân học trò đã đi qua, dù nay cảnh đổi, vật dời, mọi người đón nhận trong sự xót xa của những kỷ niệm xưa đã dần mất dấu. Cám ơn anh chị Hồ Công Danh đã chuẩn bị chu đáo cùng với lời giới thiệu hết sức công phu và ngọt ngào.

Một lần nữa cô Võ thị Vân đã được thầy cô và anh chị tiếp đón nồng nhiệt. Nét nghiêm nghị của Cô đã được thay vào bằng nụ cười thật thân thiết, thật đậm đà, thật cởi mở, hình ảnh của một người cô thật hiền dịu, đứng bên cạnh đám học trò già tròm trèm sáu bó nhưng vẫn còn đôi nét ngổ ngáo, học lười và "lôm côm" nhưng lúc nào cũng vòi vĩnh, muốn được điểm cao. Những anh chị học trò đã ôm chầm lấy cô trong niềm xúc động nghĩa tình cô trò. Họ miên mang kể lại những câu chuyện ngày xưa, những cái khốn khó của đời học trò với môt bà cô nghiêm nghị. Giờ đây, cô và trò ngồi bên nhau, trao nhau những nụ cười, nhắc lại chuyện xưa, nhưng luôn tôn kính. Đúng là nghĩa tình thầy trò NLS luôn đậm đà, luôn được gìn giữ.

Sau khi Thầy Phan Bá Sáu lên diễn đàn phát biểu về chương trình và kết quả bầu cử, Ban Điều Hành mới nhiệm kỳ 2008-2010 chính thức được ra mắt thầy cô và các bạn đồng môn cùng với bao tiếng vỗ tay chúc mừng, ủng hộ. Anh Nguyễn Việt Thắng, tân Hội Trưởng đã ngỏ đôi lời và giới thiệu các anh chị trong Ban Điều Hành mới. Cám ơn các anh chị đã nhận lời dấn thân trong việc "ăn cơm nhà, vác nguyên CON VOI" để đưa Hội chúng ta mỗi ngày một phát triển và kiện toàn hơn.

Chị Huỳnh Hương đại diện Ban Ban Báo Chí lên giới thiệu đến Thầy Cô và bạn bè ĐS NLS 2008. Chị gửi lời cám ơn đến tất cả sự đóng góp và bảo trợ cho sự thành hình của ĐS và mong rằng ĐS sẽ vượt đại dương đến tận tay Thầy Cô và bạn bè NLSBL. Chị thật khiêm nhường trong lời ngỏ của chị. Thần dân NLSBL cận kề ai cũng biết hết trơn, hết trọi, nhân vật Tư Lung, vừa là tay mặt, tay trái, và cũng tay sai đắc lực của chị, lẽ ra anh được cho lên đứng cạnh chị để cầm micro và cầm giấy cho chị đọc lời ngỏ thân tình mới phải. Xin hoan hô Ông Bà Báo Chí.

Phần văn nghệ "cây nhà lá vườn" năm nay khá vui và đầy sống động. Ban vũ NLS đã làm chủ sân khấu với màn vũ nón "Thu Vàng" qua phần đạo diễn của anh Đặng Viễn Thông & Như Nguyện. Kết thúc của màn vũ là một bức tranh tuyệt đẹp mang 8 chữ "Thủy Lâm, Canh Nông, Mục Súc, Công Thôn", đại diện cho 4 ban ngành của trường chúng ta.

Ban hợp ca NLS cũng trình diễn 2 nhạc phẩm "Hãy Yêu Nhau Đi" và "Về Dưới Mái Nhà" với giọng bè rất lớp lang. Phải kể tiếp thêm liên khúc "Trả Lại Em Yêu và Con Đường Tình Ta Đi", qua đó ca sĩ Danh Dự, bộ ba của "Minh Dự Kế", tiếng hát "mới", cất tiếng hát để chào đón đồng môn Trần Quang Minh, chuyện khó tin nhưng có thiệt. Rồi các màn đơn ca của các chị và các nàng dâu NLS qua các nhạc phẩm: Guốc Tía, Áo Lụa Vàng, Mùa Thu Cho Em, Hoa Học Trò, Ngày Xưa Hoàng Thị... nhưng nổi bật nhất vẫn là tiếng hát của Bằng Dương qua nhạc phẩm "Áo Lụa Hà Đông", nhắc về một kỷ niệm chôn nhau cắt rốn của Thầy. Có thể nói ban văn nghệ cây nhà lá vườn, đã nét đậm và ấn tượng ghi lại, một lần nữa phải vinh danh các nàng dâu NLS, thật đảm đang! Rất cảm ơn thầy Thịnh đã mang lại tiếng hát cho chúng em, tiếng hát trải dài hơn 40 năm với bao thăng trầm của cuộc đời.

Riêng các chị NLS thứ thiệt đâu có thua kém gì, một ban tiếp tân quy mô, tổ chức, hoa hồng cài áo, nhìn vào cứ tưởng các chàng trai NLS đi hỏi vợ. Hôm đó, phân nửa của nhà hàng có một đám cưới, một số khách đi dự đám cưới đã "lộn phòng", vì thấy bên ta sao nhiều cô dâu, chú rể, phụ rể, phụ dâu quá, ai nấy đều hoa cài áo, đẹp dzai và trẻ lạ, thật là dzui. Lâu lắm rồi, các chị mới cho chúng tôi dỏm dáng một bữa, cám ơn đến các chị trong ban tiếp tân.

Trước khi bước qua phần dạ vũ, chiếc bánh chào mừng Đại Hội 5 đã long trọng được các thầy, cô và một số anh chị cắt, đánh dấu một đêm đại hội thành công và thật ấm cúng, mọi người cùng nhau chia sẻ miếng bánh như một hứa hẹn một ngày hội ngộ trong những năm tháng tới.

Tiếng hát Quỳnh Hoa đã khai mạc chương trình dạ vũ qua vũ điệu Paso Doble, có lẽ mọi người ai nấy đang ngóng chờ những giây phút vui nhộn này, sàn nhẩy đặc kín qua mọi bản nhạc tua, vui và đông nhất là khi Quỳnh Hoa trở lại sân khấu với vũ điệu Twist qua nhạc phẩm "Say", cảm nhận như lúc đó mọi người ai nấy đều quên mất thẻ căn cước của mình, mà chỉ còn nhớ lại những đêm trốn nhà đi nhẩy đầm lậu hay vũ trường của 30-40 năm về trước. Cuộc vui nào rồi cũng phải chia tay, nhưng với NLS-BL, chia tay chỉ là nghỉ ngơi dưỡng sức để gặp lại vui tiếp ngày hôm sau.

Một buổi hậu ĐH đã được lên chương trình từ trước, cùng hẹn sáng hôm sau tại nhà anh chị Đạo-Hương, mọi người ai nấy đều quên mất 2 đêm nay đã thiếu ngủ rồi. Nói nhỏ với anh Lộc N.C, anh là người chịu thiệt thòi nặng nề nhất của mùa ĐH5 năm nay vì anh không khéo ò èn để được cấp giấy phép! Sau khi đêm ĐH vừa dứt, một "Quần Anh Tụ Hội" đã âm thầm diễn ra ở gia trang chị Cao Xuân Liễu, giữa các cao thủ hai miền Bắc, Nam và đại gia Minh, tin tức tiết lộ cho hay 3-4 ve dầu nhị thiên đường cùng nhiều ve dầu gió xanh đã phải úp ngược xuống vì cạn. Thưa anh! chúng tôi đã có một chuyến đi "ướt" đậm và dầm dề.

Nhưng đến sáng hôm sau, tại nhà anh Đạo, các thần dân NLS ai nấy đều tỉnh táo lạ thường, có hỏi gia chủ, chị Liễu chỉ lắc đầu và cười, như vậy tức là OK nhưng dường như overdose!!!

 Buổi hậu ĐH năm nay cũng được thầy cô Phan Bá Sáu và Nguyễn Văn Khuy tham dự, không khí lại vui trở lại, bao nhiêu câu chuyện vây quanh ĐH, tiếng nói tiếng cười vang như bắp rang. Dư âm của con dê trong tiệc Hậu Đại Hội là một nồi lẫu thuốc bắc, mà anh Danh Hồ vẫn thường lắc đầu gọi là "thịt sư phụ", được quý ông chiếu cố nhiệt tình, bên cạnh đó là nồi bún riêu cho quý bà và bao món đặc biệt khác. Được biết sinh nhật của chị Hương cách vài ngày, thế là một cái bánh, một bó hoa để mọi người cùng hát vang "Happy Birthday to Hương". Cám ơn Hương-Đạo đã chu đáo và tiếp đón mọi người trong ngày hậu ĐH.

Đến quá trưa, một vài anh chị miền Bắc chia tay để về San Jose, một chương trình đặc biệt khác được lên khuôn, đó là thẳng đường đi Big Bear, cách Little Sàigòn gần 200 cây số. Chúng tôi viếng căn nhà nghỉ mát và chiếc "love boat" của anh chị Công Danh-Thanh Thảo nằm ngay bờ hồ. Chúng tôi lên tới Big Bear xế chiều, con đường làm chúng tôi nhớ nhiều đến đèo Chuối, đèo Liên Khương (Đà Lạt) cảnh núi rừng chen lẩn những dốc đá chạy dài theo khúc đường đèo ở cao độ trên 8000 feet. Đêm đó, là đêm đầu tiên của dư âm ĐH, chúng tôi quay quần, trò chuyện, ăn uống, cười nói đến nửa đêm, cái mệt đã ngấm sau mấy ngày vui chơi; đêm đó mọi người lăn ra ngủ, trải đều từ trên lầu xuống dưới nhà, từ phòng khách lớn ra phòng khách nhỏ, cũng ngoài hai mươi mấy mạng chứ ít oi gì! tiếng cưa gỗ đều đặn, thỉnh thoảng vài tiếng ngáy nước rút lên dốc của ai đó, hoà vang, rất nhịp điệu, như một bè trường ca.

Sáng hôm sau, chiếc "love boat" chất đầy anh chị NLS, phải chia làm 2 nhóm, ông lái đò Danh Hồ mới đưa hết anh chị đi vòng bờ hồ Big Bear. Sóng nước, gió, trời xanh biếc đã ru lòng người, quyện với cảnh trời như để quên đi những ngày mệt mỏi đã qua. Cám ơn Thanh Thảo-Danh Hồ cho anh em thêm một ngày trong đời, thật vui và thật no đủ tại Big Bear.

Vì là một cuối tuần với lễ Lao Động, đại hội năm nay đã có một dư âm hơi dài. Sau chuyến từ Big Bear về, ngay đêm ấy một bữa tiệc nhỏ để tiễn đưa thầy cô Phan Bá Sáu tại nhà anh chị Ngô Hữu Thành. Đêm sau niềm vui được tiếp nối, cũng lại tiễn đưa anh em, được tổ chức tại nhà anh Lương-Hảo. Tất cả gặp gỡ của anh em NLSBL lúc nào cũng ồn ào, âm vang không giống chợ Tân Bùi, thì cũng Tân Thanh hay Tân Phát...

Cuộc vui tưởng tạm ngừng nhưng chỉ dăm bữa sau, vì biết anh em miền Bắc Cali đang sống trong dư âm 7,8,9  nên vài anh em Nam Cali lại quyết định vượt gần 1000 cây số làm một chuyến đi về phiá Bắc, San Jose và Sacramento, không ngoài mục đích thăm anh Tô Hoàn Ân và chị Dương Thành Đạt, vì sức khoẻ kém và thăm anh Tôn Tường Duy và Nguyễn Hồng Sơn, bận công việc nên quí vị ấy không đến dự ĐH năm nay. Một lý do đặc biệt nữa là anh em đã cố công tạo cơ hội cho Tam Hùng "Minh Dự Kế" trùng phùng sau hơn 41 năm tại San Jose và kéo lan về Sacramento.

Xin bật mí một nhân vật gắn liền với bộ Tam Hùng ấy là anh Tô Hoàn Ân, chính sự nối kết của nhân vật nầy đã chuyển họ thành "tứ hiền", với tính thâm trầm, ôn hoà và đảm lược, anh Ân đã tạo được sắc thái hào khoáng của Tam Hùng, nhờ thế các anh được thần dân NLS luôn nhắc nhớ. Ngày tôi lên thì các anh đã rời trường, những câu chuyện về các anh là dư vang, là huyền thoại, khiến các lớp đàn em vừa ngán vừa ngưỡng mộ. Hôm nay gặp lại các anh, tôi vẫn nhìn thấy nét phong sương, hào hùng; thảo nào năm xưa, một bà chị chúng tôi đã nhiều lần suýt vấp té vì ù chạy khi nghe ai nói Minh Dự Kế đang đi ở sau lưng, nhưng hôm nay bà chị tôi hiên ngang ngồi cạnh anh Kế và cười duyên với các anh, như một lời nói nhỏ đến các anh "nhằm nhò gì!"

Đại Hội 5 đã đi qua hơn 2 tuần nay rồi, dư âm vẫn còn vọng, bao chuyện vẫn còn nhắc, tình Nông Lâm Súc Bảo Lộc vẫn tràn đầy, như các lần đại hội khác, Đại Hội nầy mang thêm nhiều điều đáng nhớ. Cám ơn tất cả ân tình và công sức đã cùng nhau góp phần cho sự thành tựu này. Xin hẹn gặp nhau lại trong mùa Đại Hội Kỳ 6.

Nguyễn Triệu Lương, TL67-69

Ngày cuối tuần, tháng 9 năm 2008

 Đại Hội 5 Qua Đi, Dư Hương Kéo Dài

Nếu Sàigòn, một thành phố đã mất tên trên chính quê hương của mình, thì nơi đây, một nữa vòng trái đất, với tên Thành Phố Little Sàigòn trong tiết trời cuối tháng 8, dịu hơn mọi năm, nắng ấm ngày hè còn vương, gió thoảng tiết thu chợt đến, sự giao hoà tuyệt diệu ấy đã đãi ngộ anh em NLS Bảo Lộc, những người sống tại địa phương và đón mời những người khách từ muôn phương đổ về dự Đại Hội 5 của thần dân NLS Bảo Lộc. Tất cả cùng về theo tiếng gọi từ nghĩa tình thầy trò, từ keo sơn bạn bè cũ, từ sự mến thương trường xưa, khi mà chúng ta đã rời xa nó một khoảng trời mênh mông và một khoảng dài 30-40 năm trôi xuôi. 

Cùng Tác Giả / Đề Tài