Cũng như những quả dưa hấu mua chưng tết mỗi năm, khi nào ta cũng chọn lựa cẩn thận và mong muốn nó sẽ ngọt hơn các tết trước. Nhưng cứ phải chờ tới lúc bổ ra ăn mới biết được. Cái giống dưa hấu nó thế, không thể chỉ khằng định bằng mắt. 
 
Cứ theo hình ảnh này thì: Đại Hội Nông Lâm Súc Bảo Lộc tại hải ngoại lần thứ 11 là một trái dưa hấu tết, đã được các thầy trò và bạn hữu NLS bổ ra ăn tại nhà hàng Diamond seafood Palace, thành phố Wesminter, bang California vào tối 28/8/2022 vừa qua.
 
Và nó ngọt. Ngọt thanh.
 
Không ngọt sao được khi từ đầu cho đến cuối chương trình, ai cũng cảm thấy sự thành công mỹ mãn của ngày Đại Hội. Ai cũng cảm thấy bao khó khăn, vất vả trong khâu tổ chức đã được các anh chị em trong Ban Tổ chức gánh lấy, vượt qua và điều hành một cách trơn tru, đến từng chi tiết nhỏ.
 
Còn cái ngọt thanh của quả dưa Đại Hội năm nay chính là việc chuyển giao Ban Điều Hành một cách êm ả, từ các anh chị đương nhiệm cho các anh chị kế nhiệm có lòng tự nguyện xung phong gánh vác công việc Hội.
 
Bằng phương cách này, chúng ta đã tránh được sai lầm chết người của việc tổ chức bầu cử rộng rãi, công khai với hai liên danh trực tiếp đối đầu nhau. Bởi vì bất chấp những lý thuyết và tranh luận đúng hoặc hay ho cách mấy, thực tế của hội chúng ta vẫn là “mất chức là mất người”. Không những mất các anh chị trực tiếp đứng trong liên danh, mà còn nhiều khả năng mất cả những bạn bè đã cổ vũ, ủng hộ cho liên danh thất cử đó.
 
Dù có chủ quan, duy ý chí tới đâu, không ai trong chúng ta muốn nhìn thấy cảnh từng cựu học sinh NLS cứ rời Hội đi “như những giòng sông nhỏ” mà “lời hẹn thề là những cơn mưa...”. 
 
Đại Hội năm nay đã thành công tốt đẹp rồi. Bây giờ là tới phần việc tiếp nối của Ban Điều Hành do chị Nguyễn Thanh Hà làm Hội Trưởng. Hy vọng các anh chị thuộc thành phần “trẻ trung“ nhất của Hội sẽ hăng hái, xốc vác trong công việc điều hành Hội. Đặc biệt quan trọng nhất, các anh chị sẽ không mỏi mệt trong việc mời gọi, kết nối lại những  cựu học sinh mà vì nhiều lý do khác nhau, bấy lâu nay đã vắng mặt trong sinh hoạt của Hội. Hãy làm cho Hội đông vui trở lại như những ngày trước. Hãy để lại ấn tượng trong lòng các cựu học sinh NLS/ BL rằng: Ban Điều Hành mới nhất, trẻ nhất này của Hội đang chuyển mình để trở thành những cơn mưa, mang lời hẹn thề đến với những giòng sông nhỏ, như trong ca từ của một nhạc sĩ trứ danh ngày trước.
 
Chào thân ái và kính chúc sức khoẻ quý Thầy Cô, các anh chị và các bạn NLS thân mến.
 
Dương Phú Lộc
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 
Cùng Tác Giả / Đề Tài