Nhân dip dầu năm Canh Tý, tôi xin có đôi lời kính chào và kính chúc các thầy cô và các anh chị em cựu học viên của trường NLS Bảo Lộc một năm mới nhiều hạnh phúc.
 
Và một lời chào đặc biệt xin gửi về các bạn lớp MS 69-72 của mình. Tôi đã học chung trên Bảo Lộc lớp 10 và lớp 11, rồi lớp 12 mình về học tại Bình Dương. Cuối năm 72 tôi được đi học tại Ý. Sau đó mình sinh sống và làm việc bên Pháp.
 
Bài này được viết đúng vào lúc cuối năm vừa qua 2019. Vì không biết địa chỉ chính xác của Trang Nhà nên tôi gửi bài về địa chỉ mail của Ban Điều Hành, nhưng không qua được, bài cứ bị gửi lại cho mình, may nhờ có Thanh Lưu MS 73 tìm cho tôi cái địa chỉ TN chinh xác.
 
Tên tôi là Trần Văn Huy, vào trường năm 69.  
 
Tức là đã 50 năm rồi, nửa thế kỷ đã trôi qua thật nhanh.
 
Hai năm trước đây, vô tình mình rơi vào mấy trang NLS trên mạng, thế là tôi đọc ngấu, đọc nghiến.
 
Sau nửa thế kỷ bận bịu sinh nhai, trường cũ và những kỷ niệm xưa tưởng chừng đã quên vào dĩ vãng, giờ bất chợt như sống lại trong ta. Tôi đọc hăng say tất cả những gì được viết trên NLS, có lẽ với một hy vọng sẽ được đọc một bài nào đó của một bạn cùng lớp. Nhưng cuối cùng cũng không thấy ông bà MS 69-72 đâu.  
 
MS 68-71 thì có rất nhiều bài nói về trường, về thấy cô, về bạn bè, nhiều bài vui và nhiều bài cảm động, như các bài của Bùi Thị Lợi, một cây bút hình như không biết mệt. BTL giúp chúng ta nhìn lại, sống lại bên ngôi truờng cũ cùng các thầy cô bạn bè, cảm ơn bạn nhé.
 
MS 70-73 thì cũng có nhiều cây bút, như Bạch Tuyết với những cuộc gặp gỡ thầy bạn cũ thật vui. Có Nguyễn Thành Trung với những bài thơ đa tình cùng những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.
 
Còn những tay bút lớp MS 69-72 của ta đâu?
 
Rồi tin vui thì ít, lại thấy nhiều tin buồn. Đứa bạn thân cùng lớp của mình, Nguyễn Hữu Quý cũng đã vĩnh viễn ra đi một cách quá bất ngờ (bài viết của Nguyễn Thành Trung) và thân mẫu của Hùng cũng đã qua đời... (Hùng là con bác Nhung làm việc tại văn phòng)
 
Còn mấy đứa bạn của nhóm ngoại trú của tụi mình đâu rồi? Đoàn Minh Đức, Phạm Văn Hùng, Nguyễn Văn Ngũ... giờ ra sao?
 
Năm tôi vào lớp 10, thì thằng em của mình là Trần Mạnh Hùng cũng được vào lớp 8. Xin có vài lời chào các em bạn của Hùng nhé.
 
Và cũng xin có lời chào các bạn trong nhóm Thanh Sinh Công NLS Bảo Lộc dạo đó, mình cũng còn nhớ nhiều kỷ niệm sinh hoạt bên nhau, một trong những kỷ niệm đó là một đêm lửa trại Giáng Sinh 1970, được tổ chức trong khu vườn Thủy Lâm, và sáng hôm sau được dự lễ Giáng Sinh ngay bên lửa trại do cha từ Tân Bùi đến làm lễ, chắc các bạn cũng không quên.
 
Mình có một điều mong ước, một ngày gần đây sẽ có dịp được đọc tin tức các bạn trên Trang Nhà NLS Bảo Lộc.
 
Trần Văn Huy
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.