Từ lâu rồi, cứ vào độ cuối năm. Khi mà người người xôn xao sắm sửa chuẩn bị đón Xuân về thì nhóm cựu học sinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc cũng rộn ràng họp mặt truyền thống và sau đó thì rủ nhau đi chúc Tết Thầy Cô.

Năm nay cũng không ngoại lệ, ngay từ đầu tháng chạp, các anh chị Quốc Gia Nông Lâm Mục hải ngoại góp quỹ Cây Mùa Xuân dành cho Thầy Cô gởi về Sài Gòn. Tôi được các anh chị cho vào ban đại diện nhận nhiệm vụ đi thăm tặng quà và chúc Tết Thầy Cô.
 
Ngày 31/1/2018. Tôi tháp tùng theo anh Phan Ngọc Châu K1 NLM, chị Đặng Thị Chín K5 NLM và anh Nguyễn Đức Cao K8 CĐNLS đến nhà Thầy Đặng Quan Điện ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa Q3, chúc Tết, tặng quà cho Cô Điện và thắp hương cho Thầy Điện. Thầy Điện đã mất hơn 10 năm rồi, năm nào chúng ta cũng đến thắp nhang và chúc Tết Cô.

Sau đó đến nhà chị Lê Thị Hường là con gái của Thầy Lê Văn Ký cũng là vợ anh Nguyễn Ngọc Điệp K1NLM (đã mất) ở đường Nguyễn Kiệm Quận Gò Vấp, thăm chị Hường và nhờ chị chuyển số tiền về quê để người nhà lo nhiệm vụ hương khói cho Thầy. Những năm trước chúng tôi đều thường xuyên xuống Đồng Tháp thăm Thầy, Thầy mới mất hồi tháng 12/2017.

Tiếp theo đến nhà thờ Phan Xi Cô ở đường Nguyễn Đình Chiểu Q1 dâng lễ cầu nguyện cho Thầy Vũ Ngọc Tân. Riêng tôi cũng được các anh giao cho số tiền dành đến tháng 10 âm lịch cúng giỗ cầu siêu cho Thầy Hà Văn Thân cùng các Thầy Cô ở chùa Lâm Tế Q1.

Không lâu sau đó, được quý anh chị Nông Lâm Súc Bảo Lộc Hải Ngoại đề cử đến thăm và chúc Thầy Cô tại quê nhà. Ngày 9/2/2018 tôi và Lê Khánh Quang MS 73 đến thăm và chúc Tết Cô Võ Thị Vân nhà ở Quận 11 và Thầy Châu Kim Lang nhà ở đường Võ Thị Sáu Q1.

Ngày hôm sau, các bạn bận còn mình tôi đến thăm và chúc tết Thầy Trần Ngọc Xuân ở đường Nguyễn Thị Thập, Q 7.

Tôi hy vọng năm sau và nhiều năm sau nữa, chúng ta những học sinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc sẽ vẫn giữ mãi việc làm rất ý nghĩa, "uống nước nhớ nguồn" để quỹ Cây Mùa Xuân dành dâng lên Thầy Cô vẫn luôn tiếp tục và mãi mãi.

Bùi Thị Lợi
 
 
 
 
Cùng Tác Giả / Đề Tài