Trang Nhà xin đăng bài tùy bút và cảm nghĩ cũa chị Ngô anh Thuấn, thành viên trong ban tổ chức ngày họp mặt NLS Bảo Lộc đầu năm 2008 tại Sàigon. Cảm ơn ban tổ chức đã dành cho Trang Nhà cơ hội làm công việc truyền thông để tải những tin tức và hình ảnh thân thương về trường xưa, các thầy cô và bạn cũ đi khắp nơi.

Thưa quý Thầy Cô và các bạn thân mến;
 
Như thông l truyền thống hàng năm cũa gia đình Nông Lâm Súc Bảo Lộc tại Việt Nam, ngày 1 tháng 1 năm 2008 va qua các cựu học sinh Nông Lâm Súc  Bảo Lộc đã t chc mt ngày họp mt đầu năm tại Saigon.
 
BanTổ Chức gồm có các anh chị; Đoàn ngọc Quế, Nguyễn Tôn Duyên, Phan Đình Thọ, Phạm đình Long, Nguyễn Lê Tuệ, Võ Thị Huệ, Nguyễn Thị Đặng Thúy , Ngô Anh Thuấn. Thật là vinh dự cho ban tổ chức đã được đón tiếp khoảng trên 150 người đã đến tham dự buổi họp mặt đầu năm.
 
Cũng trong dịp này chúng tôi rất vinh hạnh được đón tiếp một số Thầy Cô gồm có thầy Phạm phi Hoành, Cô Võ Thị Vân, Thầy Nguyễn Văn Hạnh, Thầy Hồ Phước Hải, và thầy Phan Quang Định Các anh chị đến tham dự gồm đông đủ của các niên khoá từ năm 1963 đến 1975. Ngoài các anh chị cư ngụ tại Sàigòn, còn một số đông các bạn đã đến từ các tỉnh như Lâm Đồng, Đồng Nai, Long An, Mỹ Tho, Bến Tre, Tây Ninh, Ninh Thuận, Đặc Nông, Rạch Gía, An Giang .
 
Đặc biệt năm nay có sự tham dự của một số anh chị ở hải ngoại nhân dịp về thăm quê nhà, gồm có chị Nguyễn thi Kim Thu, chị Trần Diễm Phúc, chị Kim Anh (thân hữu của NLS), anh chị Tuấn-Quỳnh Hoa, anh chị Tôn Thọ Tế, anh chị Phan Tấn Phương, anh chị  Nguyễn Văn Đạo.
 
Trong lần họp mặt năm nay chúng ta thiếu chị Bùi Thi Lợi, một thành viên kỳ cựu của ban tổ chức trong suốt mấy chục năm qua, một người bạn rất nhiệt tình với mọi sinh hoạt của NLSBL, các bạn đã gửi lời thăm hỏi và chúc chị Bùi thị Lợi có những ngày thật vui trong thời gian du lich tại Hoa Kỳ.
 
Sau khi tuyên bố khai mac chương trình ngày họp mặt đầu năm, anh Phạm dình Long và anh Nguyễn Tôn Duyên đã giới thiệu Quý Thầy Cô và các bạn NLS hải ngoại đến tham dự. Anh Phan đình Thọ tuyên bố lý do của buổi họp mặt đầu năm, sau đó mọi người cùng dành một phút mặc niệm đến quý Thầy, Cô và các bạn bè đã về cõi vĩnh hằng.
 
Sau đó, cô Võ thị Vân đã bắt nhịp bài Nông Lâm Mục hành khúc và tất cả mọi người cùng cất tiếng hát theo.Chương trình bao gồm một số tiết mục, khởi đầu với những lời phát biểu thân thương của Quý Thầy Cô về ngày đầu năm. Anh Nguyễn văn Đạo đã đại diện cho các bạn bè ở hải ngoại gửi lời chúc mừng cho ngày đại hội năm nay. Tiếp theo, đại diện các các niên khoá lên chúc mừng năm mới và đồng thời giới thiệu bạn bè cùng khoá cùng các sự kiện xẩy ra trong năm. Sau đó các anh chị đã chụp với nhau những tấm hình lưu niệm khoá và toàn trường.
 
Một chương trình văn nghệ  thật đặc sắc và thật hào hứng sôi động “cây nhà lá vườn” qua nhiều tiết mục đơn ca, song ca, hợp ca, ngâm thơ và kể chuyện đầu năm. Nhân đây ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn đến anh Trần Gia Khánh đã là người phụ trách đệm đàn cho các ca sĩ “nhà” của gia đình Nông Lâm Súc Bảo Lộc, lời cảm ơn đến các anh chị trong gia đình chị Hương Lan cùng tất cả bạn bè đã nhiệt tình đóng góp cho buổi họp mặt đầu năm tăng thêm phần vui vẻ.
  
Sau cùng ban tổ chức mời quý thầy cô và bạn hữu cùng dùng một bữa ăn nhẹ và cùng nhau trò chuyện. Mọi người cùng hàn huyên với biết bao nhiêu chuyện về bao kỷ niệm của trường xưa tình thầy trò và bạn cũ.  Cuộc vui nào rồi cũng tới lúc phải dừng lại, buổi họp mặt chính thức kết thúc vào lúc 1giờ trưa trong ngày, nhưng sau đó một số anh chị của mổi khóa lại tiếp tục những cuộc vui ở những nơi khác nhau và kết thúc lúc nào thì chẳng ai đón biết được!!!
 
Thế là đã qua đi những giờ phút họp mặt đầy thân thương và hạnh phúc, những giờ phút họp mặt thường niên của gia đình cựu học sinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc. Dư âm còn lại là rất vui, hoan hỉ ; cũng trong dịp này một số anh chị đã đề nghị mỗi năm chúng ta nên dành thời gian găp nhau một hai ba lần thay vì chỉ một năm một lần, tuy nhiên ai nấy cũng mong mỏi ngày này năm sau chúng ta lại có cơ hội tìm gặp lại nhau, trò chuyên thăm hỏi và cùng nhau nhắc lại bao kỷ niêm xa xưa và cười vui cho thoả thích.
 
Ngày hôm đó hình như chúng tôi đã quên đi tuổi tác, địa vị, sự thành công hay những điều gì dù chưa được như ý lắm về mọi chuyện trong cuộc sống hằng ngày, để cùng nhau có một ngày thật vui và thật hạnh phúc như để hồi nhớ lai những buổi tiệc tất niên, những đêm lửa trại trên sân trường Bảo Lôc ngày nào năm xưa, và có lẽ chỉ có chúng ta những người bạn NLS chúng ta mới có thể nói được hết những gì đang nghĩ, hoặc những khi không hài lòng về điều gì thì lập tức “choảng nhau” mà không hề sợ bị giận dỗi.
 
Chúng tôi rất hãnh diễn khi nói về trường xưa, bạn cũ, những tính nghịch nghợm thật đáng yêu của tuổi học trò, dám kể lại tất cả những kỷ niệm, những rung động , hay những mộng mơ đầu tiên của tuổi ô mai.  Các bạn ơi! ở đâu mà chúng ta có thể tìm được những người bạn đáng yêu ở trên cả tuyệt vời đến thế???? 
 
Cuối cùng xin cám ơn tất cả Thầy Cô đã đến tham dự chung vui cho ngày họp mặt đầu năm, xin được cảm ơn các anh chị trong ban tổ chức cùng các anh chị đã giúp đỡ chung sức để chúng ta đã có được một ngày thật vui và đầy ý nghĩa trong một tinh thần đoàn kết Nông Lâm Súc. Tuy nhiên trong vấn đề tổ chức luôn có những thiếu sót hay sơ xuất không thể nào tránh được xin quý anh chị niệm tình bỏ qua và rất mong được đón nghe những ý kiến xây dựng để chúng tôi có cơ hôi làm tốt hơn trong những năm sau.
 
Thân xin gửi đến Thầy Cô và các bạn những lời chúc tốt đẹp nhất.
 
Thân mến
TM ban Tổ Chức
Ngô Anh Thuấn, CN 66-69,
 
Ghi chú: xin mời quý vị vào xem thêm hình ảnh trong mục "hình ảnh NLS/Happy NewYear 2008 tại Việt Nam

 

Cùng Tác Giả / Đề Tài