alt
Thầy  Lê Văn Ký
    Nhận được bài viết cùng hình ảnh chuyến đi thăm Thầy Lê Văn Ký do anh Võ Thanh Nghị chuyển đến với lời nhắn của tác giả, anh Trần Văn Hảo, chuyển riêng cho hai trang nhà NLS Cần Thơ và Bảo Lộc. Rất biết ơn  thịnh tình của hai anh.
    Anh Trần Văn Hảo, tốt nghiệp Đại Học Nông Nghiệp khóa 14, là một trong những anh chị rất tích cực, thiện chí, luôn chịu khó chung sức đứng ra tổ chức các sinh hoạt và được sự hưởng ứng đông đảo của Quý Thầy Cô và những anh chị trong đại gia đình Nông Nghiệp. Nổi bật là những buổi ăn sáng vào mỗi đầu tháng, những chuyến du ngoạn đó đây, những cuộc thăm viếng hay những buổi họp mặt thường niên...
    Nhận được bài viết vào những ngày lễ cuối năm, tiếp đến là Tết và một số bài viết đã nhận trước, nên rất tiếc phải dời lại đến nay. May thay, kịp lúc, nhận được bài viết mới cùng hình ảnh chuyến thăm Thầy Ký lần thứ hai vào 23-02-2014 với sự tham dự của nhiều học trò, một số từ những khóa 1, 2 thời NLM Bảo Lộc, hơn thế, đã vượt ngàn dậm xa trở về chốn cũ, tìm thăm người Thầy được học từ những thập niên 50 ở thế kỷ trước.
    Xin trân trọng giới thiệu hai bài viết của anh Trần Văn Hảo đã khéo ghi lại những tấm lòng son, đong đầy nghĩa tình thầy trò thật cao quý. (Trang Nhà) 
 
---oOo---

Chào quý Thầy Cô và các anh chị,

Được sự thống nhất của một số anh em, hôm nay chủ nhật 08-12-2013, anh Huỳnh văn Hạnh khóa 6 đã tổ chức một đoàn cựu sinh viên Thủy Lâm xuống thăm thầy Lê Văn Ký tại Thị xã Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp.

Đoàn gồm các anh: Lê Công Tâm k2, Huỳnh Văn Hoàn k5, Huỳnh văn Hạnh k6, Nguyễn Thế Đoàn k7, Phan Tấn Bảy k7, Nguyễn Hữu Thành k9, Đinh Trung Chánh k13, Lý Thọ k13, Nguyễn Văn Thơ k13, Trần Văn Hảo k14. Đặc biệt có sự tham gia của anh Nguyễn Đức Cao k8, cựu trưởng liên khóa và anh Nguyễn Đình Thái k7, đương kim phụ trách liên khóa Nông Lâm Mục Súc của đại gia đình nông nghiệp chúng ta. Rất tiếc anh Tô Hùng k5 và anh Võ Văn Thoan giờ cuối kẹt chuyện gia đình nên không đi được.

alt
Chuẩn bị lên xe: Trần Văn Hảo k14, Phan Tấn Bảy k7, Nguyễn Dình Thái k7, Nguyễn Thế Đoàn k7, Huỳnh Văn Hạnh k6, Huỳnh Văn Hoàn k5, Nguyễn Đức Cao k8, Lý Thọ k13, Lê Công Tâm k2, Nguyễn Hữu Thành k9, Nguyễn Văn Thơ k13


Khởi hành từ Sài Gòn lúc 6 giờ sáng, đoàn ghé Long Định ăn sáng và đến Đồng Tháp lúc 10 giờ sáng. Thầy Ký và người cháu ruột, anh Lê Minh Trung rất vui vẻ đón đoàn.

alt
 

Các anh thay phiên nhau vấn an sức khỏe của Thầy. Thầy vui vẻ cho các học trò của mình biết năm nay thầy 92 tuổi (sinh 1921), tuổi ta là 93, ăn ngon, không đau bao tử, tiêu tiểu tốt, ngủ ngon, huyết áp ổn định từ 10-11/6-7, nhịp tim trên 90. Từ 4-5 năm nay không còn đánh tennis nữa, ngày ngày đi bộ khoảng 1 km trở lại, nói chung sức khoẻ tốt, ổn định.

Rất nhiều câu hỏi về các kỷ niệm trong thời gian thầy giảng dạy và sinh hoạt đời thường được đặt ra, xin trích một vài lời đối thoại:

Thầy: Nhịp tim tôi hơi cao >90.

Anh Nguyễn Thế Đoàn: Tuổi 92 mà >90 là không cao, bình thường.

Thầy: Các anh biết vì sao tuổi Ta hơn tuổi Tây 1 tuổi không?

Trò: Vì tính từ khi thụ thai.

Thầy: Đúng.

Anh Đoàn: Thưa thầy, thầy nhớ tên con không thầy?

Thầy: ...

Anh Đoàn: Nguyễn Thế…

Thầy: À, Nguyễn Thế Đoàn.

anh Đoàn: Thầy cho phép con trắc nghiệm trí nhớ của Thầy. Thầy còn nhớ tên khoa học của Sao Bã Mía không hở thầy?

Thầy: Hopea, Hopeanh

Anh Nguyễn Đức Cao: Thưa thầy, thầy nhớ con không?

Thầy: ...

Một giọng nói khác: Anh Cao, nguyên phụ trách liên khóa.

Thầy: Anh Cao làm ban đại diện phải không? Học trò của Châu Tâm Luân.

Rồi thầy tâm sự về thời gian giảng dạy của Thầy: Đứng lớp từ khi khánh thành trường NLM Blao năm 1955, đào tạo 6 khóa Trung Đẳng, sau đó từ khóa 1 Cao Đẳng năm 1959, đến năm 1962 dời về Sài Gòn cho đến khi nghỉ hưu, tổng cộng 40 khóa, cứ lấy bình quân mỗi khóa 25 học viên thì tôi đã đào tạo 1.000 Sinh viên và rất được học trò thương mến.

alt
 

Thầy hỏi: Thầy được học trò thương, các anh biết tại sao không?

Anh Lê Công Tâm: Vì thầy là tướng không sát quân, thầy rất thương sinh viên.

Thầy: Đúng vậy, tôi được anh em thương vì tôi tận tâm, vui vẻ và cho điểm khá không như các thầy khác (như thầy Lương Sĩ Chương, thầy Phi,...)

Nguyễn Đức Cao: Thầy còn nhớ tiếng Anh, tiếng Pháp nhiều không hở Thầy?

Thầy: Tôi vẫn thường xem TV kênh Star movies và HBO, các anh cũng nên xem, ở các kênh đó còn có phụ đề tiếng Việt nữa đó.

Thầy: Có 1 cậu SV bây giờ hỏi thầy: Nghe Thầy tiếng Anh rất giỏi, Thầy đã đậu bằng gì hả Thầy?

Thầy đáp: Tiếng Anh tôi có bằng DR, các anh hiểu tôi muốn nói gì không?

Một giọng nói: Dr: Tiến sĩ ?

Thầy: Không đúng, DR là đặc ruột (trong bụng tôi tiếng Anh đặc, không lỏng...)

Trò: Thưa Thầy, thầy có công trình nào trong quá trình dạy học không Thầy?

Thầy: Tôi có biên soạn 2 cuốn sách: Thực vật rừng và Phương Pháp nghiên cứu khoa học.

Một giọng nói khác: thưa thầy còn có các bài viết về thống kê, nhiếp ảnh,... nữa?

Thầy: không tính, chủ yếu là 2 cuốn sách trên

Trò: Thầy đi New Delhi có kỷ niệm gì không Thầy?

Thầy: Không, nhưng có một anh bạn báo khi đến quán ăn: “đi ra khỏi quán nhớ quay lại nhìn bàn xem có quên gì không?"

Anh Lê Công Tâm: Thầy có kể chuyện đó cho khóa chúng em, và đến giờ chúng em vẫn áp dụng (tốt nghiệp ra trường phải ghé lại trường xưa, thầy cũ và ôn lại kiến thức).

Học trò: Trong quá trình dạy học, Thầy đã đi những đâu? Bao nhiêu lần?

Thầy: Tôi đã đi nước ngoài 25 lần qua 15 nước gồm: Phi Luật Tân, Nam Dương, Singapore, HongKong, Đài Loan, Đại Hàn, Nhật, Ấn Độ, Hungary, Liên xô, Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Mỹ,…

Trò: Khi Thầy qua Pháp thầy có gặp Giáo sư Paul Maurand không hở Thầy?

Thầy: Tôi gặp ông ta cuối cùng ở 45 Cường Đễ, Q.1 Sài Gòn.

Một câu hỏi vui: Thầy qua Đài Bắc, Hồng Kông có “trả thù dân tộc" không hở thầy?

Thầy: 2 lần ở Bắc Đẩu (Đài loan), 2 lần ở Đài Bắc, ở Đại Hàn thì có xem Sexy Show.

Rồi thầy kể về những show trình diễn làm anh em thấy vui lên và mừng cho tuổi già của Thầy. Sau đó anh Lê Công Tâm, đại diện Đoàn trao bức tranh Ơn Thầy làm quà kỷ niệm của anh em đến thầy.

Thầy bảo: “để yên tôi đọc nào”. Chính xác từng chữ, chứng tỏ mắt của Thầy rất tốt, anh em vỗ tay hoan hô.

alt
 

Cũng trong dịp này, anh Tâm trao cho Thầy 1 phong thơ 2.500.000 đồng gồm 2.000.000 đồng của anh Trần Đức Thịnh k7, và 500.000 đồng của anh em trong đoàn kính biếu Thầy.

Đến giờ trưa, đoàn mời Thầy và anh Lê Minh Trung cháu ruột của Thầy, là chủ nhà đi dùng cơm. Anh Trung bận tiếp khách xin cảm ơn, thầy đồng ý đi với chúng tôi.

Ra đến nhà hàng, anh em nâng ly chúc sức khỏe thầy. Thầy cũng chúc lại: “ly bia này không hại đến sức khỏe anh em”. Trong suốt buổi ăn, thầy trò vừa ăn vừa kể chuyện vui vẻ, vì toàn phái nam nên nội dung cũng đến phần tiếu lâm, các anh Đoàn, anh Bảy tung hứng những câu chuyện có pha những từ Hán với những ý nghĩa hơi “tục” nhưng Thầy cũng đâu có vừa, góp lại những câu chuyện cũng chả kém phần ý nhị mà nếu có các cô, chắc cũng phải… chào thua và mỉm cười.

Thầy và trò rôm ran những câu chuyện mà quên chú ý đến thời gian. Để bảo vệ sức khỏe cho Thầy, cũng đáp ứng yêu cầu của anh Trung cháu thầy (khoảng 13 giờ cho Thầy về nghỉ), chúng tôi đành dừng chuyện trong sự tiếc nuối của cả Thầy lẫn trò để đưa Thầy về nhà.

Về đến nhà, thầy lại vào lấy gia phả của gia đình ra giới thiệu với anh em, trong đó thầy dẫn giải quan hệ của con cháu, những thành viên thành đạt của gia tộc.

alt
 

Để Thầy nghỉ ngơi, chúng tôi đành chia tay trong sự bịn rịn và nuối tiếc của Thầy cùng anh Trung và thẳng đường về đến Sài Gòn khoảng 17giờ cùng ngày.

Xin cảm ơn anh Huỳnh Văn Hạnh đã tổ chức chuyến đi. Xin cảm ơn các anh trong đoàn đã cùng đem niềm vui đến với Thầy. Chúc tất cả mọi điều tốt đẹp.

Chuyến viếng thăm lần thứ hai:

Được sự gợi ý của anh Phí Minh Tâm, Khóa 2 NLM-BL, hôm qua, chủ nhật 23/02/2014, gia đình Nông Nghiệp lại có một chuyến đi từ Sài Gòn xuôi Cao Lãnh-Đồng Tháp thăm thầy Lê Văn Ký.

Tham gia đoàn có các anh: Phan Ngọc Châu k.1 NLM-BL, Phí Minh Tâm k.2 NLM-BL, Phan Nam k.7, Trầm Hữu Tình k.7, Lê Ngọc Phái k.8, Phan Hiếu Hiền k.8, Trần Văn Hảo k.14, Bùi Châu Dương NLS-BL, K.1 tại chức ĐHNL, Trương Quang Tâm k.3/75, Tạ Hoàng Trung k.4/75; các chị: Lay Thị Lợi k.3/75, Nguyễn Thị Mai k.3/75, Võ Thị Vân k.3, Lê Mỹ Phượng k.10, Đinh Ngọc Ánh k.4/75, và cháu: Lê Khánh Hưng (con anh Lê Đằng Vân k.1).

Khởi hành từ Nhà Văn Hóa Lao Động lúc 7 giờ sáng, chúng tôi ăn sáng trên xe, trên đường đi ghé đón chị Nguyễn Thị Mai k.3/75 ở ngã 3 Đông Hòanh.

Qua phần giới thiệu, anh Phan Hiếu Hiền thắc mắc làm sao anh Phí Minh Tâm gặp được chị Đinh Ngọc Ánh, thế là cả xe nghe kể một mối tình dẫn đến việc sống chung của 2 người: “cũng do anh Phan Ngọc Châu sắp xếp, giới thiệu, cùng nhân duyên trời định, kèm theo hơn 3.000 emails qua lại với những tình tiết éo le, hấp dẫn, anh chị mới sống được bên nhau từ đó đến nay”. Rất mong anh chị mãi hạnh phúc sau này.

Qua câu chuyện tình của anh Phí Minh Tâm, anh Lê Ngọc Phái đã cảm tác bài thơ:

NỢ

Nợ, nợ em mấy buổi chiều tà
Nợ sông nợ gió bông hoa nợ mùa
Nợ người thăm thẳm phương xa
Thương nhau biết trả bao giờ mới xong.

Đến nhà Thầy vừa đúng 10 giờ sáng như dự kiến, Thầy vui vẻ ra nhận dạng học trò, một số anh chị Thầy quên phải tự giới thiệu, sau đó Thầy trò cùng nhau vào phòng khách tâm sự.

Thầy cũng xin lỗi học trò rằng thầy đã đứng lớp tất cả 47 khóa (Trung Cấp, Cao Đẳng, Cao Học), lấy bình quân mỗi khóa khoảng 25 SV, tổng cộng học trò của Thầy có hơn 1.000 người, do đó Thầy không thể nhớ hết tên tất cả, các anh chị thông cảm.

Một số anh chị có quà mang theo trao tặng Thầy, gồm: dao cạo râu, dĩa CD, trái cây, và các hình ảnh ghi lại từng thời điểm học trò đã đến thăm Thầy.

Sau đó, Thầy cho biết một số thông tin về sức khỏe và sinh họat hiện tại của Thầy:

- Thầy không đau thận nhưng đi tiểu hơi nhiều.

- Đang mắc chứng đau khớp, có uống thuốc (thầy kể tên các loại thuốc đang uống), không hết đau nhưng chận đứng được, không tiến triển thêm.

- Từ nhỏ đến giờ không đi bệnh viện, huyết áp hiện tại giao động giữa 10-11 trên 6-7, nhịp tim hơi cao từ 90-100.

- Mắt hơi yếu, mắt phải bị cườm khô, mắt trái OK, anh chị em góp ý Thầy nên đi mổ cườm, phương tiện, điều kiện để học trò lo, nhưng thầy đang lưỡng lự.

Thầy tiếp: hồi 60 tuổi là thời kỳ tốt nhất, tuổi 70 mỗi năm yếu một chút, tuổi 80 mỗi tháng yếu một chút, tuổi 90 mỗi tuần thấy thay đổi một chút, tuy nhiên sức khỏe của Thầy có thể sẽ sống trên 100 tuổi.

Thầy cũng kể về những người con của Thầy: Thầy Cô không có con, nhưng Thầy hiện có 5 người con “sinh ngang hông” là: chị Hường, anh Trung (đang sống với Thầy), chị Ngân vợ anh Huỳnh Minh Bảo k.1, anh Lê Viết Dự, thủ khoa khóa 1 Thủy Lâm Quốc Gia NLM Bảo lộc, anh Phí Minh Tâm, thủ khoa khóa 2 Thủy Lâm Quốc Gia NLM Bảo lộc. Và hôm nay Thầy muốn nhận thêm anh Phan Ngọc Châu, thủ khoa khóa 1 TYCN Quốc Gia NLM Bảo lộc làm người con thứ sáu. Mọi người nói anh Châu phải gọi anh Tâm là anh, thầy bảo sinh ngang hông không cần thứ tự gì cả. Ngoài ra thầy cũng có nhắc đến anh Lê Vinh Quy.

Khi xem quà của học trò, đến những tấm hình kỷ niệm, thầy cho các anh chị xem các album của gia đình và chỉ cho chúng tôi bức hình mà Thầy ưng ý nhất, và muốn sẽ được chưng làm di ảnh sau này.

Chúng tôi mời Thầy đi dùng cơm trưa, thầy vui vẻ nhận lời. Đến nhà hàng, trong lúc chờ đợi nhà bếp dọn món, các anh chị tranh thủ chụp hình kỷ niệm với Thầy, Thầy cũng vui vẻ đưa 2 ngón tay làm dấu Victory cho cuộc gặp mặt.

Những kỷ niệm với Thầy tiếp tục được học trò nhắc lại. Cuối cùng, Thầy chuyển đề tài qua chuyện vui. Thật thú vị khi Thầy kể về kỷ niệm vui với các Thầy Vũ Ngọc Tân và Nguyễn Văn Mừng lúc còn ở Blao. Một trong những câu chuyện mà Thầy kể lại như sau:

Có một ông cố vấn Mỹ đã cùng tham viếng nông trường với Thầy Nguyễn Văn Mừng. Từ Hoàng Hoa Lộ xuống suối, trường có trồng những rẫy bắp. Ông cố vấn chọn một trái bắp khá già, râu đã chuyển màu nâu, lột vỏ ra thì phía trong không có hột, ông hỏi thầy Mừng bắp giống gì mà trồng không có hột? Thầy Mừng trả lời: “đó là giống Seedless Corn”.

Cũng giống như lần thăm thầy vào tháng 12/2013, hôm nay Thầy cũng kể khá nhiều chuyện tiếu lâm và những lời chú giải làm các anh cười quá trời, các chị thì… lắc đầu… tủm tỉm.

Với những tình tiết như vậy, “nhà thơ” Lê Ngọc Phái, khóa 8 đã kính tặng Thầy bài thơ sau:

Nghe Thầy kể chuyện lòng thầm vui
Dí dỏm tiếu lâm thật dễ cười
Vượt đỉnh trăm năm không quá khó
Tinh thần minh mẫn chẳng thua ai.

Cuộc vui nào cũng tàn, để giữ sức khỏe cho Thầy, chúng tôi hội ý với nhau đưa Thầy về nghỉ. Trong lúc chờ xe đón, Thầy cũng chưa muốn ngưng cuộc vui, và anh chị em tranh thủ chụp hình với Thầy. Khi anh Phan Ngọc Châu đang tranh thủ kiếm chỗ, một giọng nói vang lên: “anh Châu đang muốn có chỗ đứng”, Thầy lại tiếp tục câu chuyện “có chỗ đứng”. Chị Lay Thị Lợi ngây thơ hỏi: “thưa Thầy, có chỗ đứng là sao, con không hiểu”, thầy bảo: “không hiểu thì thầy... miễn cắt nghĩa”!!!

Về đến nhà, chúng tôi chào tạm biệt Thầy. Thật cảm động khi Thầy ôm từng người như cha ôm lấy con, mắt thầy rưng rưng, cuối cùng Thầy biểu tôi ghi hình Thầy với 2 vợ chồng Tâm-Ánh.

Học trò rời khỏi nhà, Thầy bịn rịn trông theo. Ra đến cổng, anh Tạ Hoàng Trung đang đứng ngoài bảo tôi vào ghi hình Thầy đang dõi theo học trò, nhưng khi đưa máy lên thì Thầy đã vào trong nhà rồi.

Trên đường về, dưới sự hướng dẫn của anh Phan Hiếu Hiền, đoàn chúng tôi ghé thăm xưởng Cơ Khí Phan Tấn của anh Phan Tấn Bền, khóa 6/75 Cơ Khí của trường ta. Anh Bền vui vẻ đón Thầy Hiền và toàn đoàn, giới thiệu 2 sản phẩm: Máy gặt đập liên hợp và Xe thu gom lúa trên đồng, với nhiều tính năng nổi trội của xưởng anh sản xuất. Cũng mừng vì một kỹ sư trường ta đã nghiên cứu, sản xuất ra loại máy cạnh tranh được với rất nhiều hãng của các nước tiên tiến trên thị trường đồng bằng Sông Cửu Long, nhờ giá rẻ nhưng hiệu quả cao nên được nông dân đặt mua.

Theo anh Bền, xưởng sản xuất ra 50 máy/năm. Hiện ở đồng bằng sông Cửu Long, sản phẩm của Phan Tấn có được 600 máy trên 8.000 máy toàn vùng.

Rời Cơ Khí Phan Tấn, chúng tôi trở về Sài Gòn lúc 18 giờ sau một ngày khá mệt, nhưng ai cũng cảm thấy vui vẻ vì tình cảm Thầy trò hiếm có. Như lời của anh Lành, tài xế xe dịch vụ chở chúng tôi: “cháu thấy học trò thời xưa hay thật, khi nào cũng nhớ và tổ chức thăm viếng thầy cô cũ, chứ học trò thời nay thì…”.

Cảm ơn quý Thầy Cô, các anh chị, và xin mời xem một số hình ảnh dưới đây:

Trần Văn Hảo

alt
Mới xuống xe:  Anh Phan Nam k.7, anh Lê Ngọc Phái k.8, anh Tạ Hoàng trung k.4/75, chịĐinh Ngọc Ánh k.4/75, anh Phí Minh Tâm k.2 NLMBL
 
alt
Anh Phan ngọc Châu (khóa 1 NLM) đang thăm hỏi Thầy
 
alt
Anh Phí Minh Tâm k.2 NLMBL đang vấn an Thầy
 
alt
Chị Võ Thị Vân đang thăm hỏi Thầy
 

alt

Anh Tâm, chị Lợi k.3/75 đang chào Thầy
 
alt
Chị Ánh k.4/75, anh Tâm k.1 NLMBL, thầy, anh Phái k.8
 
alt
Bức ảnh thời trẻ, Thầy muốn chọn làm Di ảnh
 
alt
Chị Lay Thị Lợi, cháu Lê Khánh Hưng, anh Trương quang Tâm và chị Nguyễn Thị Mai k.3/75 
 
alt
Anh Trầm Hữu Tình, anh Phan Ngọc Châu, anh Tạ Hoàng Trung
Hàng sau: cháu Hưng, anh Trương quang Tâm và chị Nguyễn Thị Mai k.3/75, anh Phí Minh Tâm
 
alt
Cô trò dưới mái Trường NLS Bảo Lộc, anh Bùi Châu Dương với Cô  Võ Thị Vân 
 
alt
Anh Ngọc Châu k.1 NLMBL, anh Ngọc Phái k.8, anh Trung con của Thầy, anh Minh Tâm k.2 NLMBL, anh Hiếu Hiền k.8, anh Hoàng Trung k.4/75
 
alt
Anh Hiếu Hiền k.8, anh Hoàng Trung k.4/75, anh Ngọc Châu k.1 NLMBL, anh Minh Tâm k.2 NLMBL, anh Trần Văn Hảo k.14, anh Bùi Châu Dương k.1 Tại chức
 
alt
Cháu Hưng, Thầy, Văn Hảo k.14, anh Hiếu Hiền k.8
 
alt
Thầy cũng làm dấu V với anh chị em
 
alt
Ngồi: chị Lay Thị Lợi k.3/75, chị Nguyễn Thị Mai k.3/75, anh Lê Ngọc Phái k.8, Thầy, anh Phan Hiếu Hiền k.8, anh Tạ Hoàng Trung k.4/75
Đứng:
chị  Đinh Ngọc Ánh k.4/75, anh Trần Văn Hảo k.14, anh Trương Quang Tâm k.3/75, anh Bùi Châu Dương NLSBL-K.1 tại chức ĐHNL, chị Võ Thị Vân k.3, anh Phan Ngọc Châu k.1 NLMBL, chị Lê Mỹ Phượng k.10, anh Phan Nam k.7, anh Trầm Hữu Tình 
 
alt
Ngồi: canh Lê Ngọc Phái k.8, Thầy, anh Phan Hiếu Hiền k.8, anh Phan Nam k.7
Đứng: 
anh Phan Ngọc Châu k.1 NLMBL, chị Lê Mỹ Phượng k.10, chị  Đinh Ngọc Ánh k.4/75, anh Phí Minh Tâm k.2 NLMBL
 
alt
Anh Hoàng Trung, anh Ngọc Phái, Thầy, chị Lợi, chị Mai, anh Hiền, anh Phan Nam

 

alt
Phái đoàn đến thăm cơ sở của anh Phan Tấn Bền

 

Cùng Tác Giả / Đề Tài