Nhìn lại những thành quả mà Đại Hội 7, được tổ chức tại Cali cuối tháng 8 năm 2012 đã đạt, hầu như tất cả cựu học sinh NLS Bảo Lộc ai cũng đồng ý là đại hội thành công mỹ mãn, cả nội dung lẫn hình thức.
 
Những nụ cười vui và hạnh phúc của bạn bè lâu ngày gặp nhau, người có mặt thì gật gù tán thưởng, kẻ vắng mặt thì chép miệng tiếc nuối. Nhưng tất cả đều có niềm ao ước được gặp lại ở đại hội kỳ sau.
 
Bề sâu của sự thành công là cả một chuỗi dài của những hợp tác, làm việc và hy sinh của biết bao người. Người mà chúng tôi muốn nêu danh đầu tiên phải nói là thầy Phan Bá Sáu.
 
Tôi không biết Thầy! Vì lớp chúng tôi không học với Thầy. Tôi chỉ biết Thầy bắt đầu từ Đại Hội Ba. Biết đó là Thầy Sáu do bạn bè giới thiệu. Tôi chào thầy trong lịch sự. Đến Đại Hội 4 thì tình thân nảy nở thêm một bước. Có dịp trực tiếp nói chuyện với Thầy, giọng Huế của Thầy reo vui, vang vang âm hưởng tiếng cười khi tôi gọi điện thoại hỏi han Thầy đôi điều. Nhớ lại, khi tôi giới thiệu tên mình Thầy đã vồn vã như đã biết tôi từ lâu lắm (sic!), có lẽ cũng chính nhờ giọng Huế của Thầy rất truyền cảm nên sự cảm mến nơi tôi đối với Thầy tăng nhanh chăng?
 
Tôi không học Thầy! Nhưng chỉ sau lần tiếp xúc trước Đại Hội 4, trong tôi đã tự cho mình là học trò của Thầy!
 
Nhân cách đạo mạo rất mô phạm của Thầy, cách tiếp xúc giao tế, hành xử của Thầy đúng là tác phong của một vị Thầy.
 
Thời gian trải dài từ Đại Hội Ba đến nay vừa tròn tám năm! Một thời gian không dài nhưng cũng đủ để lòng quý mến cũng như nể phục trong tôi với một vị Thầy đáng kính tăng theo lũy thừa tiến!
 
Thầy đã có mặt, đã tham dự vào những sinh hoạt của các cựu học sinh NLS Bảo Lộc ngay từ những đại hội đầu tiên. Thầy luôn luôn cổ võ, giúp ý, xoa dịu những hiểu lầm, giang rộng vòng tay đón nhận tất cả đồng môn từ lớn tới bé.
 
Sự nhiệt tình, quý mến đám học trò của Thầy được thể hiện không chỉ bằng lời nói mà còn qua những hành động tích cực. Thầy đã là cái móc nối nạm vàng giữa các bạn bè đồng môn.
 
Bằng chứng ư?
 
Ai là người đã không ngại giờ giấc, miệt mài thúc dục qua các email, khuyến khích các bạn ra ứng cử. Ai là người đã lo toan trong ngoài một cách hoàn chỉnh cho những lần bầu Ban Điều Hành… Ai là người luôn luôn có mặt và nhiệt thành trong tất cả các sinh hoạt của Hội Cựu Học Sinh NLS Bảo Lộc?
 
Điểm son mà Bộ Giáo Dục khi xưa đã làm cho trường NLS Bảo Lộc là đã ký sắc lệnh chuyển Thầy về với chúng ta!
 
Thưa Thầy, tấm lòng thương yêu của Thầy đã gắn bó, đã đem đến sự đoàn kết ngày mỗi chặt chẽ hơn của chúng em.
 
Lời nói cám ơn có lẽ không cần.
 
Nhưng! Trong tinh thần Tôn Sư Trọng Đạo, nơi chiếc bàn tròn nối kết của những vòng tay biết ơn, kính mến và cảm kích của tất cả anh chị em cựu học sinh NLS Bảo Lộc, có chiếc ghế Danh Dự.
 
Chúng em trân trọng kính mời Thầy.
 
Trần Thị Sâm (Susan Tran Nguyen)
 CN 65-68