altNgô Kiều Phát Bạn ơi, đứng trước Bạn hôm nay là chúng tôi: những người bạn thân thương đã từng một thời cùng bạn sống và học tập dưới mái trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc. Chúng mình đã từng chia sẻ những kỷ niệm vui buồn thời niên thiếu với những trò đùa nghịch phá đáng yêu của tuổi học trò. Rồi thời gian qua mau, chúng mình cùng trưởng thành cùng đem chút tài lực ra cống hiến cho xã hội. Bạn cũng đã đóng góp biết bao nhiệt tình và công sức cho sự phát triển vững mạnh của Hội Cựu Học Sinh NLS BảoLộc tại Saigon.

Bạn bè đã quí mến và tin yêu đề cử Bạn làm đại diện cho nhóm bạn khóa 68-71 và nhiều lần đề nghị Bạn đại diện cho cả Hội. Bạn lúc nào cũng chân thành và khiêm tốn, trong các buổi sinh hoạt những câu chuyện tếu lâm dí dỏm của Bạn luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè. Với tấm lòng nhân hậu Bạn luôn có mặt trong các cuộc thăm viếng và giúp đở gia đình NLS khi có việc cần, chúng tôi luôn biết ơn Bạn.

Lần cuối cùng gặp Bạn là ngày 2 tháng 9 vừa qua trong chuyến đi Cần Giuộc, thú thật lúc đó tôi và Nguyễn thị Nga có nhận ra một thoáng trầm tư nơi Bạn, Bạn ít nói ít cười hơn mọi khi. Nhưng chúng tôi vô tình cứ nghĩ có thể Bạn mệt mỏi vì công việc vì sức khỏe. Chúng tôi thật không ngờ đó là lần cuối cùng được gặp Bạn.
 
Định mệnh sao quá khắc nghiệt. Hôm nay Bạn đột ngột ra đi…Nghe tin Bạn bị nạn chúng tôi đều bàng hoàng sửng sốt. Từ nay gia đình Bạn mất đi một người chồng, một người cha. Còn tập thể Nông Lâm Súc mất đi một người bạn thân thương. Nổi đau mất mát nầy thật không có gì bù đấp nổi.
 
Vẫn biết trên cỏi đời vô thường chuyện tử sinh là điều không tránh khỏi, nhưng trước phút chia ly đau đớn nầy chúng tôi làm sao nén được giọt lệ xót xa. Đốt nén hương cho Bạn hôm nay, thay mặt bạn bè NLS Bảo Lộc chúng tôi cầu nguyện cho Bạn yên nghĩ nơi cõi vĩnh hằng.
 
Vĩnh biệt Bạn, Bạn Ngô Kiều Phát
  
Nông Lâm Súc Khóa 68-71

Bùi Thị Lợi 

Cùng Tác Giả / Đề Tài