alt

Chị Kim Nguyên đang đọc lời tiễn đưa bạn Nguyễn Hữu Thiện

Mượn lời bài hát "Cho Một Người Nằm Xuống" Kim Nguyên hát để tiễn đưa một người bạn hiền và xin chia sẻ với Liên, niềm đau mất đi người bạn đời tuyệt diệu.  
 
Nhận được tin Thiện vĩnh viễn ra đi, tôi vô cùng xúc động và nỗi buồn bã cứ vây quanh.
 
Thiện là người bạn học cùng lớp với tôi liên tiếp hai năm ngũ, tứ vào những năm của thế kỷ trước (1963), tính nay đã 48 năm. Sau khi học xong lớp đệ tứ, Thiện rời trường và trôi theo dòng sống và  mệnh số riêng của mình.
 
Dù Thiện, tôi, một số anh chị NLSBL rời xứ ra đi, đến Mỹ cùng thời (1975) và những năm sau nầy nhưng chúng tôi đã dần tìm được nhau. Riêng với Thiện, duyên may gặp lại  dù trễ nhưng chúng tôi đã gặp lại.
 
Sau hơn 47 năm, mùa hè năm rồi, 2010, tôi gặp lại Thiện trong tình cờ. Cả hai không giấu được nỗi vui mừng khôn tả từ tình cảm của bạn học cùng lớp, cùng ngôi trường thân yêu của chúng ta.
 
Thật vui, tôi đã thông báo cho những bạn bè khác. Tất cả đều vui gặp lại người bạn cũ nay tóc đã điểm sương, nhất là mừng vì bạn mình  nay vẫn khoẻ mạnh, có cuộc sống yên bình, hạnh phúc bên cạnh người vợ xinh xắn, vui nhộn, hoạt bát và hoà đồng với bạn bè của chồng.
 
Tìm được bầy đàn, Thiện và bà xã đã hoà nhập, tham dự các sinh hoạt của anh em NLSBL. Cả hai đã không ngại xa xôi đi tìm gặp những bạn cùng lớp ở miền Bắc Cali như:  Chị Huỳnh Thị Hương, anh Đinh Văn Lê, anh Nguyễn Văn Sang...
 
Cùng sinh hoạt chung, tình cảm càng gắn bó hơn. Không riêng tôi, tất cả các bạn đều nhận xét ở Thiện, một người bạn dễ thân thiện, lúc nào trên môi cũng nở nụ cười thật tươi, thật hiền hoà. Sự hoà đồng của vợ chồng Thiện đã làm cho người dù học không cùng thời cũng có cảm tưởng quen biết và thân thiết với Thiện từ lâu.  
 
Thời gian gặp lại chưa đầy năm, nhưng tình cảm với Thiện chan hoà, gắn chặt. Nay, Thiện vĩnh viễn rời người thân, rời bạn bè đi đến một nơi thật xa.  Không ai biết được nơi đó đẹp đến đâu và hạnh phúc dường nào! Đã để lại ở tôi và những người có dịp giao tiếp với Thiện nỗi buồn thương tiếc không nguôi. Trong nỗi buồn xót xa mất bạn, chúng tôi nguyện cầu Thiện tìm được sự yên bình nơi chốn vô cùng. Xin chia sẻ với Liên niềm đau mất đi người bạn đời yêu quý nhất.
 
Nguyễn Thị Kim Nguyên(CN63-68)
Cali, 16-2-2011
Cùng Tác Giả / Đề Tài