Thầy Phan Bá Sáu giới thiệu Ban Điều Hành nhiệm kỳ 2022-2026
Ảnh ghi trong buổi Dạ Tiệc Đại Hội NLS Bảo Lộc XI ngày 28-08-2022

 

Từ khắp miền đất nước chúng ta đã đến rồi lại đi ra các vùng trời riêng biệt mấy mươi năm nay, nhưng hẳn trong một giây phút đêm buồn tỉnh lẻ hay phố thị muôn vạn ánh đèn nào đó cũng đã có lúc nhớ đến bạn bè trong mái trường xưa - Trường Trung Học Nông Lâm Súc Bảo Lộc. Ngôi trường của một thời mới lớn mãi mãi không quên với những người thân thương gần gủi hơn cả anh chị em trong nhà. 

 
Nhớ thì tìm, mong thì gặp nhưng nếu không có những người đầy nhiệt huyết ăn cơm nhà vác ngà voi đứng ra lập hội quy tụ anh chị em đồng môn, tổ chức những buổi họp mặt thì không dễ gì mang đến cho chúng ta cái cảm giác lâng lâng với nụ cười hớn hở phủ đầy khung trời kỷ niệm của những ngày còn ở trên trường.
 
Trong phạm vi nhỏ hẹp của bài viết này tui chỉ muốn nói lên lời cảm tạ chân thành đến tất cả quý thầy cô, anh chị em trong Ban Điều Hành, Ban Tổ Chức, Ban Văn Nghệ… qua các nhiêm kỳ cùng với biết bao anh chị em, dâu rể, con cháu… NLS đã giúp chúng ta có được dịp gặp gỡ, thăm hỏi chân tình những người bạn, những anh chị hay các thầy cô hoặc những đứa đàn em chưa bao giờ gặp mặt.
 
Đặc biệt trong kỳ hội ngộ năm nay 2022, tui rất vui mừng khi được gặp lại hai người đàn anh đã từng giang tay che chở, hướng dẫn từ những ngày mới vào trường cho tận đến khi ra hải ngoại, anh Dương Bá Kim và anh Khúc Minh.
 
Đã có bao lần ngồi bên anh Dự, cụng chai bia với anh Tư Lung, tui thường hay nhớ đến anh Dương Bá Kim. Rồi cũng có lúc nhìn chị Hương Lan mà thầm hỏi anh Khúc Minh giờ ra sao? Có còn nhớ gì những ngày lang thang trên Hoàng Hoa Lộ với cây đàn hay những buổi chiều thơ thẩn trên ga Shin Okubo...
 
Khác với những kỳ trước ngồi chung bàn với các bạn đồng khóa, năm nay tui được ngồi cùng bàn chung với Ban Điều Hành nhiệm kỳ mới mà toàn thể thành viên đều thuộc những khóa đàn em bước chân vào trường khi tui đã đi xa. Anh em tâm tình qua lại thì ra chẳng những các em cũng có đầy đủ ân oán giang hồ với chị Tráng, bà Tề hay má Chè, chị Quốc… mà còn có một hoài bão tiếp tục duy trì tinh thần thân thương NLS Blao qua những ước muốn mà các em dự tính sẽ thực hiện trong tương lai. Nhứt là cô em Thanh Hà đã có đưa ra những ý kiến hoạt động hợp tình, hợp thời thế. Rất vui khi có em làm Hội Trưởng!
 
Thay vì ăn nhậu say sưa, đấu hót đã đíu rồi âm thầm ra về, kỳ này tui không quên cám ơn chị Kim Nguyên năm nào cũng mở rộng nhà cửa ân cần tiếp đãi anh chị em, cũng như vị nể nhiệt tình hoạt động của hai em Tuấn & Quỳnh Hoa. Riêng Tuấn thì không gì đúng hơn với danh hiệu Học Sinh Danh Dự toàn trường.
 
Nếu trong bài hát Nông Lâm Mục hành khúc có câu "…Dù gió mưa sương sa, dẫu núi sông bao la chúng ta không sờn chí trên vạn đường xa…", thì chúng ta cứ ung dung tự tại mà tiếp tục đi tới. Còn bao nhiêu chơi bấy nhiêu chứ xin đừng nói … “Đây là kỳ chót “.
 
Nguyễn Khắc Dũng
CN 66-71
Cùng Tác Giả / Đề Tài