Những năm gần đây, giống như những đàn chim di thê, vào giữa mùa đông chúng tôi lại xuôi nam để tránh bị nhốt kín trong nhà bởi thời tiết khắt nghiệt của Illinois.

Có thể nói Illinois có 6 tháng ấm và 6 tháng lạnh. Mùa lạnh bắt đầu khoảng cuối tháng 10 và chấm dứt vào cuối tháng 4. Trong những năm thời tiết đều hoà, chỉ có hai tháng 1 và 2 rất lạnh. Nói cách khác, trời bắt đầu lạnh từ tháng 11, độ lạnh tăng dần, tháng 1 và 2 thường là thời gian lạnh nhất trong năm, đến đầu tháng 3 ấm dần lên, và đến cuối tháng 4 chấm dứt mùa đông.

Cũng giống như các năm trước, chúng tôi đã vui chơi với con cháu qua 3 ngày lễ lớn vào cuối năm là Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving), Giáng Sinh và Năm mới (New Year). Thanksgiving năm nay được tổ chức tại nhà Vũ-Jasmin, Christmas tại nhà Châu-Khải, và Năm Mới tại nhà Nguyên-Trâm. Ngày Chủ Nhật, Jan 01.2016, vợ chồng tôi đáp chuyến bay 3221 của hảng Southwest, cất cánh lúc 11:10 AM tại phi trường Milwaukee, và sau gần 4 giờ bay đã đáp xuống phi trường Los Angeles.

Chú Tony - người đưa đón chúng tôi giữa nhà và phi trường mấy năm nay - đã đón chúng tôi, và chúng tôi về tới nhà sau một giờ lái xe.

Sau khi lau chùi sơ nhà cửa, vì đã đóng cửa không người ở đã 3 tháng, trời cũng sắp tối. Lười ra ngoài ăn, hơn nữa cũng chẳng có món ăn mình thích (Vùng nầy không có tiệm ăn VN), chúng tôi ăn mì gói, tạm gọi là xong buổi tối.

Sáng hôm sau, chúng tôi lái xe về Westminster (Little Saigon) để mua ít thức ăn.

Ngày Thứ sáu, Jan.15, chúng tôi lại quay trở lại Little Saigon để làm vài việc như đi ăn trưa với vài người bạn, thăm ông anh thứ hai ở Garden Grove, và gởi chút quà Tết cho người thân quen ở Việt-Nam.

Ngày Chủ nhật, Jan.17.2016, chúng tôi tham dự Dạ Tiệc Mừng Xuân, do Hôi Cựu Học Viên NLS Bảo Lộc tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood. Gặp lại bạn bè và các anh chị cựu học viên rất là vui. Vì ở xa, chúng tôi rời bàn tiệc sớm một chút, khoảng 9 PM, về đến nhà gần 10 giờ tối, trọn một tuần ở Nam California.

 

 

 

Cùng Tác Giả / Đề Tài