Ngày 8 và 9 tháng 1 năm 2011 nhóm học viên  1963-1966, được gọi là nhóm học viên đệ tam đầu tiên của ngành Nông lâm Súc Việt Nam tổ chức họp mặt tại Bảo Lộc với tiêu đề: HỘI NGỘ bạn học Nông Lâm Súc (1963-1966) Lần thứ 4.

Tham dự có 26 thành viên trong đó có 5 dâu và 1 rể.

Thành viên xa nhất trong nước về dự cũng là người dự họp lần đầu là Nguyễn Thị Trợ CN ở Đông Hà Quãng Trị. Một thành viên  ở nước ngoài là Hồng Phước Tài TL (USA). Thành viên mới liên lạc được như chị Trần Thị Ánh CN.

Đặc biệt thầy Phạm Phi Hoành dự định về dự nhưng tình trạng sức khoẻ đã làm cho thầy không được toại nguyện. Cũng như Phạm Thuyết  phải nhập viện trước giờ khởi hành làm cho bà xã và vợ của Hồ Vinh Quế không lên đường được. Qua đó cho ta thấy rằng ở cái tuổi chớm 70 này tình trạng sức khoẻ rất vô chừng. Bạn bè gặp lại nhau không phải là dễ.

Ngoài ra còn phải kể đến ba bạn ở lớp sau cũng về dự là Huỳnh văn Sên, Trần Quang Minh và Lê Đức Kính...  Còn 2 thành viên dù không có mặt trong đoàn nhưng đã thể hiện bằng cách hổ trợ tinh thần ,vật chất cho cuộc hội ngộ đó là anh Từ văn Trường và Trần Thanh Giang (MS) hiện đang ở Úc Đại Lợi.

Chương trình gồm:

Ngày 8 tháng:  Đi dạo và thăm viếng trường vào buổi chiều. Chương trình Tâm sự  và buổi tối tại nhà  Bùi Tho với đáng chú ý là nói chuyện trực tuyến với  anh Trường và bàn về việc thực hiện kỷ yếu của lớp.

Ngày 9-1 đi thăm thác Đam ri cùng đi thăm nhà các anh bạn Lê Quang Thiện, Thân Trọng Lộc... Khoảng 12 giờ trưa anh em tập trung  tại nhà Tân. Bà xã  của anh Tú vô cùng xúc động khi được gặp anh chị em tập trung để thắp nhang cho người bạn học, chồng của chị: Nguyễn văn Tú MS. Và tại đây Kim Đình Quãng  đại diện cho nhóm còn lại chia tay anh em Bảo Lộc.

Được biết trên đường về có ghé thăm Thầy Phạm Phi Hoành và tin mới nhất cho biết lần gặp gở kế tiếp sẽ diễn ra ở Cần thơ. Vào ngày nào vẫn chưa có câu trả lời nhưng mong ước thì đã tràn đầy và anh em bắt đầu chờ đợi!

Bùi Tho

Cùng Tác Giả / Đề Tài