thu thi

Anh V.D.A.  Úc Châu. 

HỎI: Chị Đoan Trang ơi! Lấy nhằm bà vợ dữ dằn quá...30 năm trôi qua....ngày nào cũng bị càm ràm....khổ quá...bây giờ phải làm sao??? Giúp giùm coi...Gỡ rối tơ lòng giùm coi!!

ĐÁP: Kính anh V.D.A. Đã lâu mới được tin anh rất là mừng.Về câu hỏi của anh, anh viết khá vắn tắt, làm cho Đoan Trang phải lên Trang Nha để tìm lại 2 tấm hình của anh. Để từ đó Đoan Trang mới có cơ sở trả lời thắc mắc của anh đây:

Đoan Trang thấy trong hình anh đẹp trai và mập mạp hơn hồi còn ở trên Trường gấp nhiều lần. Đã thế hình chụp cho thấy anh ngồi nhậu với mấy người bạn NLSBL (hình như có cả Lâm Vân Anh và Lâm thị Cúc nữa phải không?), mồi màng và bia bọt đầy bàn. Anh sướng đến thế mà còn kêu ca cái gì nữa?

Ngày nào cũng bị cằn nhằn mà khoẻ đẹp như vậy thì cũng tốt thôi, ngay như ông xã của Đoan Trang đây, mổi năm Đoan Trang chỉ cho ông uống một lần, vào đúng ngày 30 tháng 4. Để cho ông ấy nhớ ngày mất nước, không còn là sĩ quan hay ông này ông nọ nữa, mà bây giờ là lính rồi, vợ gọi thì phải dạ, bẩm bà con nghe.Chị ấy để cho anh nhởn nhơ như vậy là anh nên mừng đi.  Đừng kêu khổ nữa. Hãy yên tâm nịnh vợ để tiếp tục “enjoy!” cuộc sống: “Làm trai phải đánh Tổ Tôm, uống trà Liên Tử, ngâm nôm Thúy Kiều!!!”....

Mong được gặp lại anh và cả chị nữa, trong ngày Đai Hội NLS kỳ 4 tại San Jose.

Đoan Trang

Trích trong ĐS NLSBL 2007

Cùng Tác Giả / Đề Tài