Ghi chú: Như đã thưa trước đây, chủ trương Trang Nhà sẽ đăng lại những bài trên các Đặc San để quý Thầy Cô hay các anh chị có thể đọc dù không có trong tay quyển Đặc san. Tuy nhiên phiên bản

Từ thâm tình cũ, anh chị cựu học sinh NLS Bảo Lộc lưu lạc bốn phương đã cố công tìm kiếm nhau, khởi đầu từ nhóm nhỏ, sau dần, Hội đã thành hình và quy tụ được gần hầu hết Quý Thầy Cô và các cựu học sinh trên nước Mỹ và khắp thế giới.

Phải ghi nhận, bước tiên phuông và lòng nhiệt tình của những anh chị ở Nam Cali cùng trang nhà www.nlsbaoloc.com, đã đóng vai trò rất hữu hiệu trong việc giúp chúng ta tìm được nhau và đã mạnh dạn tổ chức Đại Hội kỳ I vào mùa hè năm 2004 tại nam Cali.

Có thể ví von, Đại Hội kỳ I, là bước khai phá của một cậu bé với chân trần, chập chững thì năm 2009 chân đã có đôi hia với những bước dài khá vững vàng. Chỉ trong vòng 6 năm (2004- 2009), chúng ta đã tổ chức đến 5 lần Đại Hội và một lần họp mặt kỷ niệm Trang Nhà tròn 2 tuổi vào năm 2009, quy tụ rất nhiều quý Thầy Cô và cựu học sinh khắp nơi, ngay cả những nơi thật xa xôi như Úc Châu, Âu châu và Việt Nam sang tham dự.

Hội đã dựng được Trang Nhà riêng www.nlsbaoloc.net vào năm 2007, và được cải tiến trong 2009. Trang nhà của Hội được xem là địa chỉ để liên lạc, là điểm nối kết, là nơi ghi lại, san sẻ tâm tình của nhau và đã được sự quan tâm, hưởng ứng, hỗ trợ của tập thể mỗi ngày mỗi nhiều hơn. Khách viếng đạt được số lượng thật khích lệ.

Thêm vào đó, Ban Báo Chí của Hội đã cho ra mắt Đặc San đầu tiên với chủ đề Trường Xưa Bạn Cũ với 500 ấn bản nhân ngày Đại Hội 4 vào năm 2007. Đặc San Thứ Hai, chủ đề “Con Đường Chúng Ta Đi” với 1000 ấn bản trong Đại Hội 5, năm 2008. Qua đó, đã thể hiện dù 30, 40 năm trôi qua những người con cùng xuất thân vẫn hướng về và đã trải hết nhiệt tình và tâm huyết cho một tổ ấm rất đỗi thân thương của mình.

Những thành quả đạt được, theo thiển ý, do nhu cầu tình cảm tiềm tàng từ tâm tư của mỗi một chúng ta, đó là tình cảm trân trọng ở tuổi hoa niên, khởi đi từ những năm tháng đẹp nhất đời người được chung sống trong ngôi trường mang nét đẹp hài hòa Âu Á và trong một khung cảnh hùng vỹ, thơ mộng của miền đất hiền hoà, thành phố cao nguyên Bảo Lộc.

Vì cộng nghiệp, chúng ta mất mát quá nhiều, tứ tán bốn phương. Đời sống tị nạn, tuổi đời chồng chất, tóc đã điểm sương, trường xưa bạn cũ theo thời gian cũng đã phủ màu xanh rêu, nhưng mỗi chúng ta cũng cố gắng gìn vàng, giữ ngọc, thương quí và trân trọng keo sơn và tâm tình có được từ những năm tháng cũ, từ những con người khi đến trường có cùng một ước nguyện chung: sau nầy sẽ là người hữu ích cho xã hội, góp phần trong việc làm giàu, làm đẹp cho đất nước, cho quê hương của mình.

Tâm tình của chúng tôi cũng hòa quyện với tâm tình của quý anh chị trong những ngày cũ và nơi đất khách cũng cùng hướng về những ngày hội đã được tổ chức, cùng nâng niu vỗ về biết bao kỷ niệm thật đẹp của chúng ta trong mái trường thân yêu ấy.

Trong tâm tình đó, chúng ta đang hân hoan và mong chờ ngày Đại Hội 6 Nông Lâm Súc Bảo Lộc vào ngày 3 tháng 7 năm 2010 sắp đến tại Nam Cali, cũng như sẽ đón nhận tâm tình chung được gởi gắm trong quyển Đặc San 2010 mang chủ đề Xưa Và Nay.

Thân tình và niềm gắn bó của tập thể Nông Lâm Súc Bảo Lộc chúng ta, “Xưa” sao, “Nay” vậy, vẫn thủy chung và mỗi ngày mỗi thêm thắt chặt.

Xin cầu chúc Đại Hội 6 và Đặc San 2010 thành công viên mãn.

Gurnee May 22, 2010

Lục Phan

(Trích Đặc San 2010)

Ghi chú: Như đã thưa trước đây, Trang Nhà có ý định dần đăng lại những bài trên các Đặc San để quý Thầy Cô hay các anh chị có thể đọc dù không có trong tay quyển Đặc san. Tuy nhiên mất các phiên bản "text" vì "hard drive" bị hư nên việc đăng lại đòi hỏi nhiều nhân lực gõ lại từ các bản in. Hưởng ứng lời lời kêu gọi, lâu lâu nhận được sự góp sức gõ lại, hay tác giả còn giữ bản chính gởi đến, Trang Nhà sẽ đăng dần xen kẽ với những bài nhận được thường xuyên. Thành thật cám ơn cho sự góp sức của các bạn.

Cùng Tác Giả / Đề Tài