Từ trái: Anh Nguyễn Việt Thắng, Chị Nguyễn Thanh Hà, Chị Phạm Kim Nguyên, Anh Nguyễn Khang, Chị Đặng Hoàng Mai, Anh Dương Thái Phương
 
Thưa quý Thầy Cô, các anh chị NLS Bảo Lộc thân mến,
 
Trước hết chân thành cám ơn quý Thầy Cô đã thương mến học trò, luôn sát cánh sinh hoạt với chúng em. Kính gởi lời thăm, cám ơn đến Cô Dương Thị Tuấn Ngọc, Thầy Nguyễn Văn Khuy đã gởi lời ủng hộ việc bầu cử Ban Điều Hành Hội. Xin tỏ lòng thương kính, cám ơn Thầy Phan Bá Sáu đã nhọc công đối với tụi em  lâu nay, hiện đang tổ chức bầu Ban Điều Hành Hội. Tiếp đến, Liên Danh 1, xin cám ơn chị Châu Thị Nga và tất cả bạn bè đã quý mến đề cử, gọi điện thoại và gửi điện thư đến ủng hộ.
 
Hơn tuần qua, bạn bè thúc hối viết bài về chủ trương và đường lối cũng như thành tích của từng cá nhân trong liên danh 1. Thú thật, không quen viết và thật ngại ngùng khi phải viết về mình. Những gì về chúng tôi đã được chị Châu Thị Nga thương mến ghi trong thư đề cử. (1) Hơn nữa đã có ông bạn dù ở thật xa nhưng đã bỏ công viết và phân tách hộ thành tích của từng người, với sự so sánh năng lực hơn kém của hai liên danh.
 
Tuy thế, chúng tôi cũng chuẩn bị lời thưa về chủ trương hoạt động của chúng tôi với sự mong ước được sự ủng hộ của Thầy Cô và bạn bè khi các liên danh đã được công bố.
 
nối kết Thầy Cô, bạn học cùng trường, tạo môi trường sinh hoạt thân tình vui vẻ, thắt chặt tình cảm bạn bè, nghĩa tình thầy trò qua sự liên lạc, gặp gỡ trong những lần Đại Hội… 

Qua trao đổi, đã nhiều lần tỏ bày, chủ trương và đường lối của chúng tôi vốn giản dị lắm, bám sát vào mục đích khởi nguyên lúc thành lập Hội là nối kết Thầy Cô, bạn học cùng trường, tạo môi trường sinh hoạt thân tình vui vẻ, thắt chặt tình cảm bạn bè, nghĩa tình thầy trò qua sự liên lạc, gặp gỡ trong những lần Đại Hội…  

Một lần nữa, chúng tôi xin cám ơn ông anh tận trời xa đã khen ngợi chị Kim Nguyên, người chị đầu đàn của liên danh 1,Tính tình hiền hòa, đặc biệt tấm lòng rất hiếu khách”, chính  đặc điểm đẹp nhất nầy để chị được bạn bè quý mến và cũng là lý do để chúng tôi đứng chung  liên danh. Thật ra chúng tôi  không một ai màng chức danh, nhưng sẽ sẵn sàng gánh vác việc Hội khi được giao trọng trách. 

Thực tế về kinh nghiệm tổ chức, điều hành, những thành viên trong Liên danh 1 đã từng phục vụ trong các Ban Điều Hành trước với những chức vụ Hội Trưởng, Tổng Thư ký, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội và tiệc Tân Niên. Thêm nữa, đây là lần đầu tiên Hội ta có cuộc bầu cử thật sự vì có hai liên danh để chọn một. Thiết nghĩ tiêu chuẩn bầu chọn của sinh hoạt thân hữu không đặt nặng ở tài năng, phần chính ở lòng nhiệt thành phục vụ và lấy sự quý mến nhau làm trọng.  Khi được quý mến, sẽ quy tụ được tài năng và sẽ được hỗ trợ.
 
Nếu cần nói thêm, sự im lặng của chúng tôi, một phần do ít lời, một phần do lo ngại hao mòn hòa khí và nhất là tin tưởng vào sự phán đoán của bạn bè nên chúng tôi chọn không lên tiếng khi thấy không cần thiết. Chúng tôi tin tưởng cả hai liên danh đều cùng ý hướng phục vụ cho Hội Cựu Học Sinh NLS Bảo Lộc nhưng chỉ khác phương hướng và đường lối  làm việc thôi. Vận động trong cuộc bầu cử vốn rất lành mạnh nếu giữ được sự tương kính, tránh sự dạy dỗ, giữ tình bạn của nhau, bằng sự từ tốn, lời lẽ ôn hòa.
 
Để trả lời câu hỏi được nêu, chúng tôi có dành nỗ lực để phát triển Hội lớn mạnh, xứng tầm, góp phần trong việc phát triển cộng đồng VN tại hải ngoại không. Nếu hiểu phát triển Hội là việc tìm kiếm, nối kết thì lâu nay ta vẫn nỗ lực, hiện Thầy Cô và bạn bè nối kết được đang sinh hoạt với Hội là do công khó chung của mỗi người chúng ta. Về việc làm Hội lớn mạnh, góp phần  trong việc phát triển cộng đồng VN tại hải ngoại thì to lớn quá. Chúng tôi chọn đi sát với mục đích khởi nguyên của Hội như đã đề cập trên. Cố gìn giữ nghĩa tình của nhau trong tuổi đời của mình là vui lắm rồi.
 
Làm thế nào để có thể thực hiện được chủ trương của mình, thật ra không phải dễ, trong thâm tâm chúng ta, ai cũng thương trường, mến bạn. Từ tình cảm đó, cộng với  sự cố vấn của Thầy Cô, học hỏi ưu khuyết của các Ban Điều Hành các nhiệm kỳ trước, nhất là được sự thương mến giao trách nhiệm và được sự hợp tác của bạn bè thì chúng tôi tin tưởng sẽ làm tròn nghĩa vụ được giao cho.
 
Liên danh chúng tôi đã bàn bạc với nhau. Nếu được giao trọng trách thì sẽ nỗ lực mời gọi bằng được sự hợp tác của tất cả. Ngược lại, chúng tôi tự nguyện tận lực phụ giúp bất cứ công việc gì được giao.
 
Một lần nữa, chúng tôi rất cám ơn sự ủng hộ của các bạn. Mong được dịp san sẻ gánh vác trọng trách do Thầy Cô và các bạn giao cho.
 
Trân trọng,
 
Liên Danh Kim Nguyên
 
 
(1)   Bảng rút gọn “Thư đề cử của chị Châu Thị Nga”:
       
Liên danh với chức vụ đề cử:
 
            1/ HỘI TRƯỞNG: Phạm Kim Nguyên. (CN 1963-1968)
              - Tham gia sinh hoạt với Hội NLSBL tại Hải Ngoại kể từ khi thành lập. 
              - Là một thành viên tích cực về mọi mặt, đã từng là Tổng Thư Ký trong BĐH,    
              - Nhiệt tình đón tiếp bạn bè NLS tại tư gia qua các kỳ Đại Hội và các buổi sinh hoạt họp mặt.
              - Một cựu học viên, học từ lớp Đệ Ngũ, tốt nghiệp trở lại trường trong cương vị giảng dạy từ năm 1972-1975.
              - Thêm vào đó Kim Nguyên với bản tánh dịu dàng, hiền hoà nên được bạn bè rất mến mộ.
 
            2/ TỔNG THƯ KÝ:  Nguyễn Việt Thắng (TL 1965-1970)
              - Tham gia sinh hoạt với Hội NLSBL tại Hải Ngoại kể từ khi thành lập.
              - Đã đảm nhiệm chức vụ Hội Trưởng nhiệm kỳ 2008-2010
              - Từng đảm nhiệm Trưởng Ban Tổ Chức tiệc Tất Niên, Trưởng Ban Văn Nghệ của nhiều kỳ Đại Hội.
 
            3/ PHÓ HỘI TRƯỞNG I: Dương Thái Phương (TL 1967-1970)
              - Tham gia sinh hoạt với Hội NLSBL tại Hải Ngoại kể tử khi thành lập
              - Từng đảm nhiệm chức vụ trưởng ban tổ chức tiệc Tất Niên và Đại Hội
 
            4/ PHÓ HỘI TRƯỞNG II: Nguyễn Khang (MS 1971-1974)
              - Sinh hoạt với Hội kể từ năm 2011,
              - Tham gia phụ giúp các sinh hoạt của Hội trong những lần tổ chức Đại Hội và Tất Niên.
              - Một trong những người giúp Trang Nhà phần Hình Ảnh
 
            5/ THỦ QUỸ: Đặng Hoàng Mai (MS 1972-1975) & Nguyễn Thanh Hà (11 MS 1975)
               - Sinh hoạt với Hội NLSBL hải ngoại 2012.
               - Luôn sốt sắng tham gia các sinh hoạt của Hội

 


 

Cùng Tác Giả / Đề Tài