ANH1_n.jpg

- Đi bộ

Đi bộ thư giãn từ 10 - 20 phút sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp bạn có một giấc ngủ sâu. Khi nằm lên giường bạn cũng không nên xem sách, không suy nghĩ nhiều, bởi điều này sẽ khiến hoạt động của não bị căng thẳng, dễ gây ra những cơn đau đầu vào hôm sau.

- Mở cửa sổ để thông khí

Giữ cho không khí trong phòng ngủ luôn được tươi mới, khi gió lớn hay trời lạnh, có thể mở cửa một lúc, trước khi đi ngủ thì đóng lại, sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon. Bạn nên chú ý khi đi ngủ không nên trùm chăn kín đầu.

- Uống sữa pha thêm mật ong

Một giờ trước khi ngủ uống một cốc sữa pha thêm chút mật ong sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

- Đánh răng, rửa mặt

Đánh răng trước khi đi ngủ quan trọng hơn cả đánh răng khi thức dậy vào buổi sáng bởi nó không chỉ giúp bạn loại bỏ những chất còn bám lại trong khoang miệng mà còn giúp bảo vệ răng, có một giấc ngủ ngon.

Rửa mặt sau khi xem ti vi hay ngồi trước màn hình máy vi tính sẽ giúp bảo vệ da mặt và mang lại sự thư giãn thoải mái cho bạn, bởi nếu không bức xạ của ti vi hay máy vi tính có thể sẽ bám lại trên bề mặt da của bạn, lâu dần sẽ khiến da bị lão hóa.

- Ngâm chân bằng nước ấm

Trước khi đi ngủ dùng nước ấm để ngâm chân (nước ấm từ 40-50 độ C), massage lòng bàn chân và ngón chân có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, giúp tăng cường trí nhớ, đem lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho chân và não.

- Dùng các ngón tay chải tóc

Chải tóc vừa giúp massage cho đầu, vừa có tác dụng kích thích tuần hoàn máu trên da đầu, chống đau đầu, sáng mắt… Dùng các ngón tay chải tóc mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng, năng lực tư duy suy giảm có tác dụng lưu thông máu, nâng cao khả năng tư duy và tăng cường trí nhớ, giúp bảo vệ tóc, giảm rụng tóc, mệt mỏi, cho bạn có một giấc ngủ sâu và ngon.

 

Cùng Tác Giả / Đề Tài