alt{jcomments on}Nếu phải kể một trong những điều may mắn của chúng ta, NLSBL, có lẽ điều lớn nhất luôn được đại đa số tán đồng là sự hiền ngoan đáo để của những chàng rể và lòng thương chồng hết mực của những nàng dâu. Chẳng những ủng hộ chồng ra công gánh vác việc Hội, chị Như Nguyện, vợ Cựu Hội Trưởng Nguyễn Việt Thắng, đã bớt thì giờ hiếm hoi của cuộc sống bận rộn riêng tư đảm trách Ban Văn Nghệ liên tiếp nhiều năm và hiện vẫn tích cực tham gia sinh hoạt văn nghệ của Hội. Mời Thầy Cô và các bạn đọc tâm tình của chị, được viết ra khá lâu trên Đặc San năm 2010. Nhắc nhớ trong tâm tình biết ơn đối với những người luôn giúp sức Hội, xin ghi nhận công khó, sự hy sinh của chị. (Trang Nhà
 
---oOo--- 
 
Chỉ còn hai tháng nữa là đại hội NLS Bảo Lộc lần thứ 6 lại đến. Mấy ngày hôm nay các anh chị NLS bắt đầu lên tiếng ơi ới như chạy giặc, rủ rê nhau đi tập dợt văn nghệ.
 
Tôi tuy không còn là trưởng ban văn nghệ vì đã bị ông chủ tịch hội lột lon cách đây 2 năm, nhưng không hiểu tại sao các anh chị luôn luôn tin tưởng tôi và cho tôi là người có khả năng nên chỉ biết tới tôi thôi, còn ông chủ tịch Thắng thì lên tiếng hầu như ra chỉ thị và nhắc nhở mỗi ngày: “Sao, văn nghệ của cô như thế nào rồi? Chương trình hoạt động ra sao cho tôi biết”. Tôi thầm nghĩ và tự hỏi tại sao mình lại có nhiều việc làm đến như thế? Ngoài công việc ở sở đã nhức đầu, bức óc, tiếp đến việc cơm nước gia đình chồng con, rồi lại kèm theo một nghiệp dư này nữa hay sao? Ôi thôi mặc kệ, muốn cho chồng con vui, tôi phải chịu khó… qua cầu đắng cay …
 
Thật ra năm nay, văn nghệ chúng tôi cũng không luyện tập nhiều như những năm trước, có lẽ các anh chị cũng như tôi bắt đầu tuổi già sức kém, bận rộn công việc đi làm hàng ngày, con cái lớn bắt đầu có gia đình, mình phải bận rộn với cháu nội hoặc cháu ngoại, nên tôi rất hiểu và thông cảm. Chính vì những yếu tố này nên tôi đã chọn ra những tiết mục chính tóm gọn nhưng không kém phần đa dạng và đặc sắc, chẳng hạn như: múa nón quai thao qua giai điệu miền Bắc. Vũ điệu này gồm có 6 người đó là các chị C. Nga, K. Nguyên, An Hảo, Duyên, Hoa và Tâm. Tôi và các chị đã bỏ ra rất nhiều thời gian để luyện tập, đồng thời cũng tự chọn và may cho mình những bộ quần áo tứ thân, với các màu sắc thật rực rỡ, kèm theo đó những chiếc nón quai thao đã được “order” từ miền Bắc, đó là do công sức đáng kể của vợ chồng anh Đạo mang từ VN qua. Chính vì những bộ trang phục này đã tô điểm cho các chị NLS trẻ đẹp và duyên dáng hơn qua những bước đi uyển chuyển của mình, tôi nghĩ quí vị không đoán ra các mợ NLS nay đã trên 5 hay 6 bó.
 
Ngoài ra, văn nghệ còn có thêm những tiết mục như đơn ca, tam ca, tứ ca. Đặc biệt nhất là màn ngâm thơ của anh Điện NLS Cần Thơ đến từ Texas, chúng tôi rất cảm ơn sự đóng góp nhiệt tình của anh và luôn nhớ đến anh trong những kỳ Đại Hội. Chúng tôi sẽ có thêm một màn kịch hài hước: “Em đi chùa Hương” do An Hảo đạo diễn với sự đóng góp của các anh chị em nghệ sĩ “cây nhà lá vườn”. Theo nhận xét của tôi thì tinh thần văn nghệ của các anh chị càng ngày càng tiến bộ, có khả năng hơn trước, có lẽ đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm qua các kỳ đại hội trước.
 
Cuối cùng kết thúc chương trình là văn nghệ dancing do tôi và Q. Hoa phụ trách, hy vọng chúng tôi sẽ mang lại những bầu không khí vui tươi và nhộn nhịp cho moi người. Riêng chị Q. Hoa không hiểu sao đến giờ phút này vẫn còn im hơi lặng tiếng quá, hay có lẽ ông xã bệnh nên chị kém vui thì phải? Làm gì thì làm, đến lúc trình diễn chị phải giúp mình một tay, chứ để một mình tôi thì không thể “quậy” được đâu, nhất là bắt tôi ca giùm bài “Uống rượu không say nào hay” thì lại càng chết dỡ.
 
Phần điều khiển chương trình năm nay sẽ do chị Sâm phụ trách, đặc biệt chị có một giọng Bắc rất là dễ thương và truyền cảm sẽ đưa chúng ta trở về những kỷ niệm xa xưa.
Mấy tuần nay ban Điều Hành hội cũng làm việc ráo riết, họp hành liên miên, sắp xếp các công việc để chuẩn bị cho đại hội như: ban tiếp tân lo đón tiếp thầy cô và bạn bè đến từ phương xa, ban báo chí chị Hương thì lo bài vở để kịp in đặc san “Xưa và Nay” cho đúng hạn kỳ, các nàng dâu thi lo trang trí và lo ẩm thực cho tiền và hậu đại hội…
 
Hy vọng năm nay các Thầy Cô và các anh chị sẽ quy tụ đầy đủ về đây trong ngày đại hội. Cuối cùng, một hy vọng chung cho mọi người chúng ta luôn luôn có những ngày tháng vui tươi và hạnh phúc.
 
Cầu chúc Đại Hội NLS Bảo Lộc lần thứ sáu được thành công mỹ mãn.
 
Như Nguyện
 
Ghi chú: Như đã thưa trước đây, Trang Nhà có ý định dần đăng lại những bài trên các Đặc San để quý Thầy Cô hay các anh chị có thể đọc dù không có trong tay quyển Đặc san. Tuy nhiên mất các phiên bản "text" vì "hard drive" bị hư nên việc đăng lại đòi hỏi nhiều nhân lực gõ lại từ các bản in. Hưởng ứng lời lời kêu gọi, lâu lâu nhận được sự góp sức gõ lại, hay tác giả còn giữ bản chính gởi đến, Trang Nhà sẽ đăng dần xen kẽ với những bài nhận được thường xuyên. Thành thật cám ơn cho sự góp sức của các bạn.
Cùng Tác Giả / Đề Tài